Trang Chủ / Tài chính ngân hàng / Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo tỷ giá có thể đảo chiều
Giá USD kịch trần

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo tỷ giá có thể đảo chiều

Chiều các ngân hàng tiếp tục đẩy giá bán USD lên kịch trần là 22.794 – 22.795 đồng khiến giá USD kịch trần, tuy nhiên ngân hàng nhà nước khuyến cáo tỷ giá có thể đảo chiều.

Đại diện NHNN cho biết tỷ giá tăng nhanh trong một thời gian ngắn, tức là trong mấy ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều trong thời gian tới.

Trong những ngày qua đặc biệt trong những ngày gần đây, tỷ giá giữa VND và đô la Mỹ có sự dịch chuyển khá mạnh. Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó thống đốc NHNN đánh giá những điễn biến về tỷ giá trên thị trường trong nước trong thời gian vừa qua là dễ hiểu vì từ đầu năm 2016 NHNN đã chuyển sang cách thức điều hành tỷ giá mới linh hoạt hơn, tức là cho phép tỷ giá biến động hàng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường trong nước và quốc tế.

Nhận định về thị trường ngoại tệ trong thời gian tới đây, đại diện NHNN cho biết tỷ giá tăng nhanh trong một thời gian ngắn, tức là trong mấy ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý và có thể có diễn biến đảo chiều trong thời gian tới.

Theo đánh giá của NHNN, từ nay đến cuối năm, cung ngoại tệ tiếp tục được hỗ trợ bởi nguồn thu từ xuất khẩu, kiều hối chuyển vào dịp cuối năm, giải ngân dòng vốn đầu tư trực tiếp, đầu tư gián tiếp…Trong khi đó, cầu ngoại tệ không có áp lực lớn, đặc biệt nhu cầu ngoại tệ mua trước hạn thường xảy ra khi biến động tăng về tỷ giá không cao.

Tới đây, NHNN sẽ theo dõi rất sát diễn biến của kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để chủ động thực hiện các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp để ổn định thị trường, kể cả việc NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường.

Theo Trí Thức Trẻ

Tham gia bình luận

Check Also

Đồng USD chững đà tăng do số liệu nhà đất của Mỹ kém sắc, nhưng vẫn tăng so với Euro

Đồng USD chững đà tăng trong phiên thứ Tư, rút khỏi đỉnh cao 14 năm …

Bầu cử tổng thống Mỹ là nguyên nhân làm TP.HCM giảm 500 triệu USD kiều hối

Kiều hối năm nay giảm tới 500 triệu USD nguyên nhận được xác định là …