Trang Chủ / Tin nổi bật / Người biểu tình Hong Kong đốt phá cửa hàng

Người biểu tình Hong Kong đốt phá cửa hàng

Người biểu tình Hong Kong ném bom xăng và đốt phá hàng loạt cửa hàng tại quận Kowloon vào hôm qua, khiến căng thẳng tiếp tục dâng cao.

Người biểu tình Hong Kong đốt phá cửa hàng

Người biểu tình đeo mặt nạ đốt một cửa hàng ở quận Kowloon ngày 20/10. Ảnh: SCMP.

Hàng nghìn người biểu tình mang theo biểu ngữ và ô bắt đầu cuộc tuần hành từ khu Salisbury Garden tại quận mua sắm Tsim Sha Tsui rồi tiến dần về phía trạm đường sắt cao tốc ở tây Kowloon, nơi được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt.
Không khí ôn hòa ban đầu không kéo dài được lâu khi người biểu tình bắt đầu trở nên quá khích, thực hiện các cuộc tấn công đốt phá ở Kowloon vào khoảng 15h và kéo dài trong hơn 8 tiếng. Họ châm lửa các cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mối liên hệ với Trung Quốc đại lục và đập phá đồn cảnh sát cùng ga tàu điện ngầm.
Một cuộc đụng độ căng thẳng đã nổ ra gần đại lộ mua sắm Park Lane khi người biểu tình liên tục ném bom xăng vào nhà ga Tsim Sha Tsui. Đáp lại, cảnh sát phải bắn hơi cay về phía người biểu tình. Đến tối, robot xử lý bom đã phát hiện một thiết bị nổ khả nghi đặt gần ngã tư đường Lai Chi Kok và Tong Mi Road ở Tai Kok Tsui. Những người biểu tình giận dữ cũng đốt cháy một cột đèn giao thông.
Những cuộc biểu tình bùng phát tại Hong Kong từ đầu tháng 6 nhằm phản đối dự luật dẫn độ cho phép Hong Kong đưa nghi phạm sang xét xử tại các khu vực tài phán chưa có hiệp ước dẫn độ, trong đó có Trung Quốc đại lục. Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam hồi đầu tháng 9 tuyên bố rút hoàn toàn dự luật, song người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường.

Theo VnExpress

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …