Trang Chủ / Chứng khoán / Nhà đầu tư lạc quan trở lại, VnIndex bứt phá hơn 7 điểm trong phiên chiều

Nhà đầu tư lạc quan trở lại, VnIndex bứt phá hơn 7 điểm trong phiên chiều

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch hôm nay vẫn là nhóm bia với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như BHN, BHP, WSB, SCD, SMB, BSP, HAD, THB. Trong đó, BHN, WSB, BHP và THB là 4 cổ phiếu tăng trần.

Nối tiếp đà hưng phấn từ cuối buổi sáng, dòng tiền đổ mạnh vào thị trường ngày từ những phút đầu phiên chiều giúp 2 chỉ số bứt phá.

vndex-ho    vndex-hn

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 7,41 điểm (1,11%) lên 674,14 điểm; Hnx-Index tăng 0,58 điểm (0,72%) lên 81,05 điểm. Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 257 mã; số mã giảm điểm chỉ là 151.

Thanh khoản thị trường đạt 130 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.403 tỷ đồng. Trong đó, HNG gây chú ý với giao dịch thỏa thuận 7,72 triệu cổ phiếu tại giá sàn, tương ứng giá trị gần 43 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, DPM, FPT, GAS, HPG, HSG, VCB, VIC, CTD, ROS, BMP…đồng loạt tăng mạnh là nguyên nhân chính giúp thị trường bứt phá.

Đà tăng của thị trường được lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, tài chính, dầu khí, cao su, thép…khiến giao dịch trở nên tương đối sôi động.

Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch hôm nay vẫn là nhóm bia với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như BHN, WSB, SCD, SMB, BSP, HAD, THB. Trong đó, BHN, WSB và THB là 3 cổ phiếu tăng trần. Cổ phiếu duy nhất trong nhóm bia giảm điểm là HAT với mức giảm 8.300đ xuống 79.000đ.

Những phút đầu phiên giao dịch buổi sáng diễn ra tương đối giằng co khi nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng sau chuỗi những phiên giảm mạnh gần đây. Bên cạnh đó, những diễn biến về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường.

Tuy vậy, kể từ sau thời điểm 10h30’, dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào thị trường giúp 2 chỉ số bứt phá. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như ROS, BVH, FPT, GAS, HPG, HSG, VCB, VIC…tăng điểm đã tác động tích cực tới thị trường. Trong đó , cổ phiếu ROS tiếp tục tăng trần lên 96.300đ.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu cơ bản như TNA, RAL, VCS, SKG, MWG, GIL, BMP…cũng hồi phục khá tốt trong buổi sáng nay.

Sự khởi sắc của thị trường cũng giúp các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, cao su…đồng loạt tăng điểm. Tuy vậy, đà tăng của các nhóm cổ phiếu này là khá nhẹ nhàng và chưa có nhiều cổ phiếu bứt phá đáng chú ý.

BHN tiếp tục tăng trần trong buổi sáng nay lên 125.900đ và hiện không có dư bán. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu. Cùng với BHN, các cổ phiếu họ bia như WSB, BSP, SMB, cũng đang tăng điểm khá ấn tượng. Tuy nhiên, cổ phiếu HAT của Habeco Trading sau chuỗi tăng trần liên tiếp hiện đang giảm 6.500đ xuống 80.800đ.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 3,34 điểm (0,5%) lên 670,07 điểm; Hnx-Index tăng 0,21 điểm (0,26%) lên 80,68 điểm. Thanh khoản toàn thị tường đạt 63 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 1.028 tỷ đồng.

 

Nguồn: Cafef

Tham gia bình luận

Check Also

S&P 500 lập kỷ lục 2 phiên liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (02/12), ghi nhận mức đóng …

Giá vàng thế giới ngày 3/12/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.831 USD/ounce, …