Trang Chủ / Tiêu Điểm / Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh

Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh

BizLIVE -Một chuyên gia nhận định: “Cơ hội mua vào đang có. Tôi không dám chắc nhà đầu tư có cơ hội mua vào ở mức giá này”.

Nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, giá vàng sụt giảm mạnh

Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giảm sâu. Giá vàng để mất phần lớn thành quả tăng giá của phiên trước đó trước làn sóng chốt lời mạnh của nhà đầu tư.
Chủ tịch kiêm CEO của GoldSeek.com, ông Peter Spina, nói với nhà đầu tư: “Hãy xem vàng sẽ được hỗ trợ giá như thế nào. Tôi cho rằng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu mua cao, tuy nhiên điều này không kéo dài”.
Ông nhận định: “Cơ hội mua vào đang có. Tôi không dám chắc nhà đầu tư có cơ hội mua vào ở mức giá này”.
Đóng cửa phiên ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tháng 4/2020 trên thị trường New York giảm 26,60USD/ounce tương đương 1,6% xuống 1.650USD/ounce.
Trước đó vào ngày thứ Hai, giá vàng tăng 1,7% lên mức cao nhất trong 7 năm khi mà nhà đầu tư bán mạnh chứng khoán toàn cầu và mua mạnh tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại về dịch cúm corona lan rộng bên ngoài Trung Quốc.
Ông Spina phân tích: “Quá nhiều người cho rằng vàng tăng bởi virus cúm corona. Thế nhưng đó chỉ là 1 yếu tố thôi, yếu tố quan trọng nhất chính là lợi suất trái phiếu sụp đổ trên toàn cầu”. Ông cho rằng trong ngắn hạn vàng có thể vượt mức 1.700USD/ounce và thậm chí thách thức mức 1.800 và 1.900USD/ounce.
Số lượng các ca lây nhiễm cúm corona tiếp tục tăng. Hiện tại đã có 80.238 ca lây nhiễm tại 34 quốc gia và ít nhất 2.700 ca tử vong, theo tính toán của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên cao nhất, tổng số các ca lây nhiễm cúm corona đã vượt 800 ca. Bên ngoài châu Á, Italy đang trở thành nước có số lượng ca lây nhiễm cao nhất với hơn 130 trường hợp và 7 ca tử vong. Iran công bố có 12 ca tử vong vì cúm corona.
Giới chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo dịch bệnh sẽ có thể tồi tệ, và rằng người Mỹ nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho những sự gián đonạ dù rằng rủi ro với Mỹ hiện đang khá thấp.
Bộ Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ kêu gọi ngân sách chi ra 2,5 tỷ USD tiền của liên bang để ngăn virus cúm corona lan rộng, trong đó có việc tích trữ khẩu trang và cố gắng đưa ra vắc xin. Nhiều cơ quan chính phủ lo ngại rằng sẽ không có vắc xin trong vòng từ 12 đến 18 tháng tới.
Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …