Trang Chủ / Tin nổi bật / Nhận định EUR/USD ngày 08-10-2019

Nhận định EUR/USD ngày 08-10-2019

Đồng tiền chung Châu Âu EUR trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã chịu áp lực giảm điểm nhẹ, dù trong phiên có thời điểm tăng giá nhưng chốt phiên đã không giữ được thành quả và đóng cửa trong sắc đỏ. Nguyên nhân chính đến từ thông tin số liệu số lượng đơn đặt hàng công nghiệp tháng 8 của Đức- nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng tiền chung EU tiếp tục giảm, điều này đã tác động tiêu cực đến sức mạnh của đồng EUR. Cụ thể, số lượng đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm 0,6% trong tháng 8, vượt mức dự đoán. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng khá dè chừng và trông chờ biên bản cuộc họp chính sách liên quan quyết định cắt giảm lãi suất và kế hoạch mua thêm trái phiếu từ tháng 11 sẽ được Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố vào 10/10 tới.

Chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính biến động nhẹ, tăng lên mức 98,597. Ngày 10/10 tới cũng là ngày mà Mỹ công bố chỉ số CPI cốt lõi thường niên mà theo nhiều chuyên gia kinh tế sẽ dao động khoảng 2.4% cao hơn nhiều so với chỉ 1% của khu vực EU, điều này cũng sẽ gây áp lực không nhỏ lên cặp ngoại hối EUR/USD.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, trên đồ thị 4h cặp ngoại hối EUR/USD đang nằm trong vùng tranh chấp với EMA10 ở vùng 1.0976. Các chỉ báo đang cho tín hiệu khá tiêu cực khi MACD đã cắt xuống dưới Signal. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn, EUR/USD sẽ chưa thể vượt qua được EMA10 mà chấp nhận lùi về củng cố thêm sức mạnh. Hỗ trợ dưới sẽ là EMA50 ở vùng 1.0965.

PTKT EURUSD ngày 08.10.19

PTKT EURUSD ngày 08.10.19

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện dựa trên nhận định mang tính cá nhân và chỉ có tính chất tham khảo đối với người đọc

 

Theo Investing.com

Tham gia bình luận

Check Also

Căng thẳng Mỹ – Trung: Nhìn lại 3 cuộc chiến lớn

(PL)- Trong khi cuộc chiến công nghệ chưa ngã ngũ, chính quyền Tổng thống Donald …

Fed: Kinh tế Mỹ sẽ chỉ phục hồi khi người dân cảm thấy an toàn

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh …