Trang Chủ / Góc nhìn / Nhân vật của năm 2016 không ai khác ngoài Donald Trump
Nhân vật của năm Donald Trump
Donald Trump nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time bình chọn

Nhân vật của năm 2016 không ai khác ngoài Donald Trump

Tổng thống đắc cử Donald Trump trở thành nhân vật của năm bởi dù tốt dù xấu, do tạp chí TIME danh tiếng của Mỹ bình chọn trong lần thứ 90 , tỷ phú New York đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trên khắp nước Mỹ.

Thật khó để tính toán chính xác những gì ông Trump đã tạo nên trong vài tháng ngắn ngủi qua. Tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, ông trùm bất động sản và casino của Mỹ sở hữu nhiều tố chất để trở thành một ngôi sao truyền hình thực tế hơn là một chính trị gia. Những phát ngôn gây sốc cộng với sự thiếu kinh nghiệm chính trường khiến nhiều người không thể tưởng tượng Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc đua vào Nhà Trắng đã có một câu trả lời hoàn toàn khác biệt. Từ việc trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà, ông Trump tiếp tục nối dài những bất ngờ khi thắng áp đảo với hơn 300 phiếu đại cử tri dù chỉ cần 270 phiếu là đủ để đánh bại đối thủ. Nó trái ngược hoàn toàn với kết quả dự đoán mà truyền thông Mỹ đưa ra.

Cuộc cách mạng Donald Trump

“Cuộc cách mạng” Donald Trump thổi bùng lên đang làm quấy đảo hoàn toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, chiến thắng của tỷ phú New York phản ánh sự nổi lên của chủ nghĩa dân tuý trên toàn thế giới. Nó nối dài những biến động chính trị diễn ra trên đất Anh, Philippines hay nhiều quốc gia khác và chưa có dấu hiệu dừng lại sau thất bại của cửa Thủ tướng Italy.

Đối với những người tin đây là điềm tốt, chiến thắng của ông Trump đại diện cho một lời quở trách nghiêm khách với tầng lớp bảo thủ và kiêu ngạo. Tuy nhiên, với những người xem đây là điều dở, ông Trump có thể tàn phá những tiến bộ trong xã hội, một nền chính trị độc lập với sự thấp hèn của phân biệt chủng tộc, giới tính và bài ngoại.

Nguồn CafeF

Tham gia bình luận

Check Also

tổng thống Trump

10 điều bạn có thể bạn chưa biết về tỷ phú Donald Trump

Có lẽ không có ai không biết đến Donald Trump người sắp trở thành tân …

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …