Trang Chủ / Tiêu Điểm / Nhiệm vụ của Vàng: Xem xét lại mức kháng cự $1700 – Bloomberg Intelligence

Nhiệm vụ của Vàng: Xem xét lại mức kháng cự $1700 – Bloomberg Intelligence

Thị trường vàng được thiết lập để tiếp tục tăng giá sau khi có giai đoạn tạm nghỉ, theo Bloomberg Intelligence (BI).

Chiến lược gia cao cấp Mike McGlone của BI cho biết trong triển vọng hàng hóa mới nhất rằng:

Vàng dường như có một trong những nền tảng mạnh nhất. Giá vàng nên tiếp tục tăng. Fed nới lỏng chính sách tiền tệ là một cơn gió hỗ trợ.

Cuộc đua của chú bò vàng (thị trường giá lên của vàng) dự kiến sẽ tiếp tục trong năm nay vì nhiệm vụ của quý kim là xem xét lại mức kháng cự của nó là $1700/oz, lần cuối cùng được nhìn thấy vào năm 2013, McGlone nhấn mạnh. Ông nói:

Một sự gia tăng tiềm năng ở các vị thế giao dịch tại các quỹ phòng hộ ủng hộ quan điểm của chúng tôi rằng nhiệm vụ ban đầu của vàng là đang xem xét lại mức kháng cự gần đỉnh 2013 ở mức $1700/oz. Các vị thế mua ròng dài hạn của quỹ phòng hộ được mở rộng một chút, chỉ ra rằng vàng đang ở thời kỳ đầu của thị trường tăng giá.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô ủng hộ giá vàng tăng cao, chiến lược gia này chỉ ra rằng, “lợi suất các khoản nợ có chủ quyền giảm nhanh, đồng nghĩa với việc biến động thị trường chứng khoán cao hơn và rủi ro đảo chiều trong đồng đô la tăng cao”.

Nền tảng dành cho giá vàng đã tăng cường sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7, triển vọng bổ sung. BI mô tả thị trường:

Giá vàng xuất hiện trên một bệ phóng tương tự như năm 2001 khi Fed bắt đầu một chu kỳ nới lỏng. Thị trường tăng giá lớn nhất của thiên niên kỷ này cho đến nay đã bắt đầu vào thời điểm cắt giảm lãi suất đầu tiên, sau khi giá vàng giảm và đồng USD tăng giá một thời gian dài. Sự chuyển tiếp nhanh và việc cắt giảm lãi suất dự kiến đầu tiên trong 11 năm xuất phát từ mặt sau của đồng đô la có trọng số thương mại gần mức cao lịch sử từ năm 2002 và vàng giao ngay mất khoảng 25% so với mức đỉnh 2013.

Cơn gió duy nhất đủ mạnh để đẩy vàng giảm trở lại mức $1700/oz là đồng đô la Mỹ cao hơn và biến động thị trường chứng khoán thấp hơn, McGlone cảnh báo. Ông viết:

Mức độ mà Fed nới lỏng có thể đảo ngược sự tăng giá của đồng đô la sẽ là yếu tố chính đằng sau sự thể hiện của vàng so với cổ phiếu của Hoa Kỳ. Vàng tăng lên không có nghĩa là thị trường chứng khoán sẽ giảm, nhưng nếu S&P 500 không thể tăng thêm khoảng cách trên 3000, hoặc giảm, thì nhiều khả năng sẽ tăng tốc độ nới lỏng của Fed, hỗ trợ giá vàng và thêm những cơn gió ngược cản trở đồng đô la.

Theo Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall khởi sắc, S&P 500 đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (22/09), phục hồi từ đợt bán …

Giá vàng hôm nay 23/9/2020: Vàng tiếp đà giảm, về ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong phiên sáng nay tiếp tục giảm so với cùng thời điểm giao dịch …