Trang Chủ / Tin nổi bật / Nhóm đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ thường xuyên liên lạc trong tháng 8/2019
trump_xi_osaka001_175570_thumb

Nhóm đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ thường xuyên liên lạc trong tháng 8/2019

Nhóm đàm phán thương mại từ Mỹ và Trung Quốc sẽ thường xuyên liên lạc trước khi tổ chức vòng đàm phán kế tiếp ở Washington vào tháng 9/2019, một quan chức thuộc chính quyền Trung Quốc cho biết.

Các nhóm ở các cấp độ từ Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức đàm phán sâu rộng về thương mại trong tháng 8/2019, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng nói tại cuộc họp báo ngày thứ Năm (01/08). Ông Gao cho biết các nhà đàm phán Mỹ-Trung đã bàn luận về hai chủ đề chính trong cuộc gặp ở Thượng Hải trong ngày thứ Tư (31/07).

“Thứ nhất là cách nhìn nhận về quá khứ, chủ yếu về những yếu tố khiến đàm phán chững lại, đồng thời làm rõ quan điểm về một số vấn đề”, ông nói. “Thứ hai là về những điều phải làm trong tương lai. Hai bên đã nói rõ những nguyên tắc và cách thức tiếp cận các cuộc đàm phán cũng như lịch trình”, ông Gao cho biết.

Mặc dù các cuộc đàm phán gần như chẳng có dấu hiệu gì gọi là tiến triển, nhưng hai quốc gia xác nhận họ có bàn luận về việc Trung Quốc tăng cường mua nông sản từ Mỹ và lên kế hoạch gặp mặt vào đầu tháng 9 ở Washington.

Ông Gao lặp lại lập trường của Trung Quốc rằng những nỗi lo chính yếu của họ phải được giải quyết ổn thỏa, đồng thời nói thêm Mỹ cần thể hiện đủ sự chân thành mới có thể tiến tới thỏa thuận. Ông Gao nói thêm Mỹ và Trung Quốc có nhiều lợi ích chung hơn là những vấn đề đáng tranh cãi.

Khi được hỏi liệu Huawei Technologies có phải là một phần của cuộc đàm phán ở Thượng Hải hay không, ông Gao cho biết Trung Quốc đã chú ý đến những nhận định gần đây của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross về Huawei. “Chúng tôi hy vọng Mỹ có thể triển khai những cam kết về Huawei càng sớm càng tốt và ngưng sử dụng quyền lực Chính phủ để đàn áp các công ty Trung Quốc”, ông nói.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

my_mnnu

Mỹ chật vật níu kéo đồng minh chống IS

Chính sách bất nhất của Mỹ ở Syria đang khiến các đồng minh với nước …

iphone-black-front_xstation_LP_XOH_DS_v2-1024x768

Chiến lược giao dịch ngày 14-11-2019

1.EURAUD SELL 1.61960 SL 1.62460 TP 1.60500 2.EURGBP SELL 0.85800 SL 0.86300 Tp 0.84499 Tham …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *