Trang Chủ / Tiêu Điểm / Những thông tin quan trong ngày 2-12-2019

Những thông tin quan trong ngày 2-12-2019

  • Giá vàng thế giới đã dao động trong phạm vi từ 1.450 – 1.485 USD/ounce trong hầu hết tháng 11, sau khi các nhà đầu tư “rũ bỏ” nỗi lo về khả năng suy thoái kinh tế của Mỹ và các chỉ số chứng khoán lớn đều đạt những kỷ lục mới nhờ sự lạc quan về triển vọng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Sự tin tưởng này cũng đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng thỏi.
  • Chứng khoán châu Á giao dịch cao hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu sản xuất của Trung Quốc
  • Dầu giảm 4%, cắt giảm lợi nhuận trong tháng. Giá dầu giảm hôm thứ Sáu và đạt  tuần tiêu cực đầu tiên trong 4  tháng khi căng thẳng tăng trước cuộc họp OPEC + vào tuần tới.
  • Đồng  Canada có thể phải đối mặt với áp lực bán nếu triển vọng từ BOC đưa ra một lưu ý thận trọng hơn trước một loạt các dữ liệu việc làm quan trọng cũng như căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
  • Những phát triển mới từ khu vực đồng Euro có thể hạn chế sự mất giá gần đây của cặp EUR / USD khi ECB hạn chế đầu cơ để có thêm hỗ trợ cho đồng này.
  • Đồng đô la Úc cũng giống như các vấn đề thương mại Mỹ-Trung như bất kỳ hàng hóa nào tuần tới sẽ mang đến triển vọng và sự chú ý quan tâm trong nước.
  • BẢng anh sẽ bị chi phối trong tuần này bởi các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc Tổng tuyển cử Anh vào ngày 12 tháng 12, nhưng việc phá vỡ phạm vi hẹp gần đây của GBP có thể không xảy ra cho đến sau kết quả bầu cử.

Tổng hợp

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …