Trang Chủ / Tin nổi bật / Ông Powell liệu có đưa ra những lời lẽ “bồ câu”? Vàng sẽ ra sao khi Fed giảm lãi suất

Ông Powell liệu có đưa ra những lời lẽ “bồ câu”? Vàng sẽ ra sao khi Fed giảm lãi suất

Các nhà phân tích cho biết, sự thay đổi lớn nhất của thị trường không phải xuất phát từ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư mà có thể sẽ đến từ cuộc họp báo của Jerome Powell. Nguyên nhân là vì các nhà đầu tư dự kiến sẽ mổ xẻ câu chữ trong ý kiến của chủ tịch Fed nhằm tìm các đầu mối về việc nới lỏng chính sách trong tương lai.

Chuyên gia kinh tế cấp cao của ABN AMRO, Bill Diviney, nói:

Với một loạt tín hiệu ôn hòa từ các quan chức, sự yếu kém trong các chỉ số (đặc biệt là đối với sản xuất) và sự tồn tại của các rủi ro giảm đối với triển vọng, chúng tôi nghĩ rằng việc cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản là một thỏa thuận được thực hiện.

Ông không quên nhấn mạnh rằng, việc cắt giảm 50 điểm lãi suất cơ bản (bp) có vẻ không ổn ở thời điểm này.

Công cụ FedWatch CME hiện đang định giá 77% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 bp và 23% cơ hội cắt giảm lãi suất 50 bp.

Với việc cắt giảm lãi suất gần như chắc chắn được bảo đảm vào thứ Tư, thị trường đang chuyển sự chú ý sang các bình luận của Powell sẽ theo sau thông báo của Fed. Theo Diviney:

Do đó, câu hỏi đặt ra là ở mức độ nào Fed sẽ báo hiệu các bước nới lỏng bổ sung ngoài những gì đã được báo hiệu vào tháng 6. Không có cập nhật cho các dự đoán của Ủy ban tại cuộc họp này, mọi thứ sẽ tùy thuộc vào Chủ tịch Powell. Ông sẽ điều khiển các kỳ vọng của thị trường thông qua cuộc họp báo.

Kỳ vọng là Powell sẽ nghe có vẻ khá ôn hòa, vì đây sẽ là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

ABN AMRO dự kiến Fed cắt giảm thêm 25 bp vào quý đầu tiên của năm tới sau đợt cắt giảm tháng 7.

Điều quan trọng nhất là liệu ngân hàng trung ương đang bắt đầu một chu kỳ nới lỏng đáng kể hay chỉ là một vài lần cắt giảm lãi suất, nhà kinh tế trưởng của CIBC Capital Market Avery Shenfeld nói với Kitco News hôm thứ Sáu. Chuyên gia lập luận:

Thực tế là toàn bộ nền kinh tế Mỹ không rơi xuống một vách đá phù hợp với quan điểm của chúng ta và vì thế chúng tôi chỉ tìm kiếm động thái giảm lãi suất 25 bp bây giờ, một lần cắt giảm 25bp trước khi kết thúc năm, và sau đó Fed sẽ tiếp tục duy trì lãi suất trong năm 2020. Để Fed tiếp tục cắt giảm vào năm 2020, bạn sẽ phải có nền kinh tế vẫn rất chậm chạp trong năm tới.

Trong trường hợp cắt giảm 25 điểm cơ bản, vàng có khả năng hợp nhất nhưng giữ trên mức $1400/oz, theo TD Securities.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, Ryan McKay cho rằng:

Kim loại quý có thể thoái lui một chút vì vẫn còn một số thành phần trên thị trường dự kiến Fed sẽ giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tuần này. Cuối cùng, chúng ta sẽ thấy Fed hạ 25 điểm và chúng tôi sẽ thấy giá vàng giảm khiêm tốn.

Trong trường hợp Fed gây bất ngờ cho thị trường với mức cắt giảm 50 điểm, vàng có thể sẽ tăng lên mức cao mới trong nhiều năm, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures Group cho biết. Nedoss cho biết:

Nếu Fed thực hiện việc cắt giảm 50 điểm lãi suất, thị trường vàng sẽ quay lại và kiểm tra mức cao gần đây $1454-40

Chiến lược gia về tiền tệ của DailyFX, David Song cho biết bản thân hy vọng các mức cao của vàng đã được thiết lập trước cuộc họp của Fed. Ông Song đã viết trong một bài đăng vào thứ Ba rằng:

Hướng dẫn chuyển tiếp của Fed về chính sách tiền tệ có thể sẽ tác động đến triển vọng ngắn hạn đối với vàng, nhưng mối đe dọa về lỗi chính sách có thể khiến nhà đầu tư chống lại các loại tiền tệ vì dường như có một chuyến bay đến tài sản an toàn. Giá vàng có thể thể hiện một hành vi tăng giá hơn trong những ngày tới và kim loại quý có vẻ đã sẵn sàng để mở rộng mức tăng từ mức thấp hàng tháng ($1382) khi nó thoát ra khỏi mô hình nắm giữ.

Các mục tiêu hàng đầu mà Song đang tìm kiếm bao gồm $1444 và $1448/oz.

Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 đang giao dịch ở mức cao gần như hàng ngày ở mức $1428,90/oz.

Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …