Trang Chủ / Thế giới / Phe đối lập Syria xác nhận “bí mật” đàm phán với Nga về ngừng bắn ở Aleppo

Phe đối lập Syria xác nhận “bí mật” đàm phán với Nga về ngừng bắn ở Aleppo

Liên minh Các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria đã xác nhận thông tin các cuộc họp kín của đại diện Nga và phe đối lập Syria ở Ankara, Sputnik cho biết.

“Các cuộc gặp đã diễn ra trong ba ngày bằng những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ, có sự tham gia rất thận trọng của các nhóm mà Thổ Nhĩ Kỳ có một số ảnh hưởng,” ông Samir Nashar, một thành viên của Liên minh nói với Sputnik, lưu ý rằng ông không biết chính xác những người đại diện cho Moskva và Ankara.

Theo nhà đối lập, những người dự họp đã cố gắng đề ra kế hoạch giải quyết tình hình ở Aleppo dựa trên đề xuất của đặc phái viên Liên hiệp quốc Staffan de Mistura về một hành lang sơ tán an toàn cho thường dân đổi lấy lệnh ngừng bắn.

“Nhưng có lẽ là không đạt thỏa thuận, vì các nhóm bị bao vây ở Aleppo cương quyết chiến đấu đến cùng và không rút lui,” đại diện của Liên minh cho biết.

Trước đó, Financial Times đã đưa tin về cuộc họp kín, trích dẫn nguồn tin trong phe đối lập. Họ cho biết, các thủ lĩnh phe đối lập Syria dưới sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành đàm phán bí mật với Nga về đình chiến ở Aleppo, Hoa Kỳ không tham gia cuộc đàm phán này.

Bizlive

Tham gia bình luận

Check Also

Black Friday

Người dân Mỹ “cắm chốt” chờ Black Friday

Hơn một ngày nữa mới tới dịp lễ mua sắm Black Friday nhưng tại nhiều …

Bà Merkel sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ tư

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố bà sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ …