Trang Chủ / Thế giới / Phiên họp Đại Hội đồng LHQ: Triều Tiên vẫn là vấn đề trọng tâm
tenlua1

Phiên họp Đại Hội đồng LHQ: Triều Tiên vẫn là vấn đề trọng tâm

Meeting Meeting LHQ: Triều Tiên vẫn là vấn đề trọng tâm

 The kernel case Triều Tiên dự kiến sẽ là chủ đề nóng nhất tại phiên họp Đại Hội đồng Liên minh Quốc gia lần này

Love on the Sell Triều Tiên tăng nhiệt với thử thách hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên mới đây. Bất chấp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra quyết định gia tăng sức mạnh lên Triều Tiên, nhưng không thay đổi trường học của nước này với việc tiếp tục thử tên lửa.

phien hop dai hoi dong lhq trieu tien van la van de trong tam hinh 1
A tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Dường như mất kiên nhẫn, các liên kết gần đây với bóng gió đề cập đến các giải pháp quân sự nếu các động lực vượt trội trong vấn đề Triều Tiên thất bại.

Ngay trước thềm phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson không ngần ngại khẳng định, Triều Tiên là một mối đe dọa toàn cầu: “Chúng tôi đang hợp tác với các đồng minh trong khu vực là Nhật Bản và Hàn Quốc để đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên.

Chúng tôi cũng hợp tác với các đối tác, xây dựng sự đồng thuận tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tạo ra một mặt trận đoàn kết quốc tế. Triều Tiên là một mối đe dọa toàn cầu. Do đó đòi hỏi sự phản ứng từ tất cả các quốc gia”.
Tối 19/9 (theo giờ Việt Nam), với các nhà ngoại giao Triều Tiên ngồi trên hàng ghế đầu của phiên họp, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Tổng thống tại kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Bất chấp sự thận trọng của Tổng thống Mỹ về giá trị của các Tổ chức quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc, ông Donald Trump vẫn cố sử dụng diễn đàn này để tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế trong các biện pháp chặt chẽ hơn nhằm gia tăng sức ép với Triều Tiên. Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng McMaster “ đây không phải là vấn đề giữa Mỹ và Triều Tiên mà đây là vấn đề giữa thế giới và Triều Tiên”.

Dự kiến bên lề khóa họp, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Chae-in, với chương trình hạt nhân của Triều Tiên nằm trong những nội dung nghị sự tại cuộc gặp này. 
Mặc dù những vụ thử tên lửa của Triều Tiên gần đây vấp phải chỉ trích của cộng đồng quốc tế, nhưng nhiều nước vẫn không ủng hộ giải pháp quân sự mà các quan chức Mỹ đề cập.

Vì vậy, bên cạnh nỗ lực của Mỹ tìm kiếm các biện pháp gia tăng sức ép lên Triều Tiên thì cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cũng là cơ hội để nhiều quốc gia thúc đẩy giải pháp ngoại giao để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong cuộc gặp bên lề phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã tái khẳng định rằng,  biện pháp chính trị-ngoại giao là con đường duy nhất để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nhấn mạnh: “Nước Đức và cá nhân tôi đã tiến hành hòa giải nhiều cuộc xung đột như vậy. Với Triều Tiên, không có giải pháp nào khác ngoài nỗ lực ngoại giao.

Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề thông qua giải pháp ngoại trừ giao diện chúng ta đang thực hiện ở Ukraine. We are ready to perform in Triều Tiên “. Tổng thư kí Liên hệ Quốc gia Antonio Guterres dự kiến sẽ có cuộc hội thảo với các liên hệ, bao gồm Trƣởng Tiên Trì Yong-h) bên lều hội nghị với Hội đồng Hợp tác Quốc tế.

Mr. Guterres asserting, only the new solution solution can be solve the kernel of Triều Tiên, trong khi quân đội có thể gây ra thiệt hại lớn hơn mà nhiều hệ thống không thể giải quyết được. ./.

– Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 17/9 cho rằng, dường như đã thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên.
Phạm Hà / VOV-Trung tâm Tin Tổng hợp
Tham gia bình luận

Check Also

182743_075544-chu-tich-fed-neu-bat-nhung-thach-thuc-doi-voi-kinh-te-my-34-1989

Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%

Sau phiên họp chính sách kéo dài 2 ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ …

photo_2019-03-20_11-58-42

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VÀNG NGÀY 20/03/2019

Giá vàng đang quay đầu giảm và phá vỡ uptrend. Nhận định trong phiên Âu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *