Trang Chủ / Thế giới / Phố Wall gần như đi ngang trước những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu

Phố Wall gần như đi ngang trước những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Hai (23/09) khi dữ liệu kinh tế yếu kém của châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones nhích 14.92 điểm (tương đương 0.1%) lên 26,949.99 điểm, dẫn đầu là đà tăng của cổ phiếu American Express. Chỉ số S&P 500 gần như đi ngang ở mức 2,991.77 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite hạ gần 0.1% xuống 8,112.46 điểm.

Dữ liệu từ IHS Markit cho thấy hoạt động sản xuất ở Đức trong tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Lĩnh vực dịch vụ của Đức cũng tăng với tốc độ chậm nhất trong 9 tháng. Nhìn chung, sản xuất ở khu vực đồng Euro đã lùi xuống mức thấp nhất trong hơn 6 năm, còn dịch vụ tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 8 tháng, IHS Markit cho biết.

Chứng khoán châu Âu chìm trong sắc đỏ sau dữ liệu kinh tế yếu kém. Chỉ số Dax của Đức mất 1.1%, còn chỉ số CAC 40 của Pháp giảm 1%.

Trong khi đó, dữ liệu từ IHS Markit cho biết lĩnh vực sản xuất tại Mỹ vọt lên đỉnh 5 tháng trong tháng 9, còn lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 2 tháng. Tuy nhiên, IHS lưu ý dữ liệu sản xuất vẫn dao động ở mức yếu nhất kể từ năm 2016.

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Hai sau khi các chỉ số chính chấm dứt chuỗi 3 tuần leo dốc liên tiếp vào ngày thứ Sáu tuần trước (20/09). Bước vào phiên ngày thứ Hai, Dow Jones và S&P 500 chỉ còn cách 1% so với mức cao mọi thời đại, còn Nasdaq Composite cách tới 2.7%.

Chứng khoán Mỹ khó khăn dao động ở những mức này trong bối cảnh căng thẳng thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, các quan chức thương mại cấp cao Trung Quốc cho biết các cuộc đàm phán tổ chức hồi tuần trước mang tính “xây dựng”. Các quan chức Mỹ cho biết trong 1 tuyên bố rằng 2 bên đã tổ chức các cuộc đàm phán thương mại “phong phú” trước các cuộc đàm phán chính thức vào tháng tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc sẽ tăng mua hàng nông sản Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại song phương.

Cổ phiếu American Express tăng 1.2% sau khi Công ty thông qua chương trình mua lại lên tới 120 triệu cổ phiếu. Công ty cũng tăng cổ tức 10% lên 43 xu/cp.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …