Trang Chủ / Tin nổi bật / Phố Wall giảm nhẹ trước những lo ngại mới về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Phố Wall giảm nhẹ trước những lo ngại mới về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (14/10), khi những lo ngại mới về một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung xuất hiện, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones lùi 29.23 điểm (tương đương 0.1%) xuống 26,787.36 điểm, chỉ số S&P 500 mất 0.1% còn 2,966.15 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cũng hạ 0.1% xuống 8,048.65 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào ngày thứ Hai sau khi nhảy vọt trong phiên trước đó. S&P 500 và Nasdaq Composite đều đã tăng hơn 1%, còn Dow Jones vọt hơn 300 điểm, tương đương 1.2%.

CNBC đưa tin Trung Quốc muốn có thêm các cuộc đàm phán thương mại trước khi ký kết điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả hôm thứ Sáu tuần trước (11/10) là “một giai đoạn 1 rất quan trọng” của thỏa thuận. Tuy nhiên, chưa rõ là các cuộc đàm phán bổ sung này sẽ được tổ chức ở Bắc Kinh hay Washingto, Bloomberg News đầu tiên đưa tin.

Là một phần của giai đoạn 1, Trung Quốc sẽ mua từ 40 tỷ USD đến 50 tỷ USD hàng nông sản Mỹ. Trung Quốc cũng đồng ý giải quyết các mối quan tâm về sở hữu trí tuệ do Mỹ nêu ra. Đổi lại, Mỹ đồng ý hoãn nâng thuế như dự kiến trong tuần này.

Ông Trump cho biết giai đoạn 1 là một thành công, trong khi mô tả của Trung Quốc về kết quả này lại ảm đạm hơn. Truyền thông Trung Quốc cho biết 2 bên đã có “tiến bộ đáng kể” nhưng không dùng từ “thỏa thuận” khi mô tả kết quả này.

“Nhà đầu tư đang có những suy nghĩ thứ 2 về thỏa thuận thương mại”, Peter Cardillo, Giám đốc kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities, nhận định. “Mặc dù có sự đột phá trong đàm phán, nhưng không có gì được ký kết”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói với CNBC vào ngày thứ Hai rằng trong khi cả 2 bên đạt được “tiến bộ đáng kể” hồi tuần trước, thỏa thuận vẫn là một vấn đề về tài liệu. Ông Mnuchin cũng cho biết đợt nâng thuế vào tháng 12 tới đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ diễn ra nếu không đạt được một thỏa thuận cho tới đó.

2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau từ đầu năm 2018, làm chao đảo các thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý kinh doanh và tiêu dùng.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho mùa báo cáo lợi nhuận bắt đầu, với một loạt các ngân hàng lớn dự kiến công bố báo cáo vào ngày thứ Ba (15/10). Citigroup, Goldman Sachs, J.P. Morgan Chase và Wells Fargo đều dự kiến báo cáo kết quả lợi nhuận quý trước.

Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận quý 3 của S&P 500 sẽ giảm 4.6% so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu từ FactSet cho thấy

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …