Trang Chủ / Chứng khoán / Phố Wall giảm sâu khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ

Phố Wall giảm sâu khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ

Phố Wall tiếp tục mất giá trong phiên giao dịch buổi chiều hôm thứ Năm ngày 3/11 khi thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ và quan ngại về bầu cử tổng thống trong thứ ba tuần sau.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,44%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,16%, chỉ số Nasdaq giảm 0,92%. Chỉ số S&P 500 hiện đã giảm trong phiên thứ 8 liên tục.

Hầu hết các nhà đầu tư đang ngưng lại để chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 10 của Mỹ sẽ được phát hành vào cuối hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế dự đoán sẽ có khoảng 173.000 việc làm được tạo ra trong tháng 10, tăng tốc từ 156.000 việc trong tháng 9. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến giảm xuống còn 4,9% từ mức 5%, trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng lên 0,3% từ 0,2%.

Tình hình không chắc chắn về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ trong tuần tới đã đẩy Phố Wall liên tục mất giá. Thị trường cổ phiếu bị biến động mạnh trong vòng 1 tuần nay sau khi một số cuộc thăm dò cho thấy lượng ủng hộ của ứng cử viên đảng Cộng hòa – Donald Trump đang tăng lên, dần thu hẹp khoảng cách với bà Clinton. Theo cuộc thăm dò của bản tin A Times/CBS News vào buổi sáng thứ Năm cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton đang dẫn trước ba điểm.

Thị trường dầu thô cũng đang chịu áp lực nặng lền do tâm lý lo sợ về tình trạng thừa cung toàn cầu kéo dài. Theo dữ liệu hàng tuần ra từ Cơ quan Thông tin Năng lượng vào hôm thứ Tư cho thấy lượng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng nhiều nhất trong 34 năm qua. Trong khi đó, thị trường đang rất hoài nghi về việc liệu các nhà sản xuất dầu lớn, bao gồm cả Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, có đi đến thỏa thuận đóng băng sản suất vào cuộc họp vào cuối tháng này hay không.

Giá dầu thô WTI đóng cửa giảm 1,61% tại 44,61 USD/thùng vào hôm thứ Năm, phiên mất giá thứ năm liên tiếp.

“Lượng dầu thô tồn kho của Mỹ tăng với sản lượng của khối OPEC tăng lên có thể tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường,” chuyên gia năng lượng của Citi – ông Tim Evans đã viết trong một lưu ý. “Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy ít nhất là một số báo cáo lạc quan từ các bộ trưởng OPEC trước ngày 30/11 để nộp lên hội nghị thượng đỉnh và điều này sẽ hỗ trợ giá dầu thô phục hồi, ngay cả khi chúng tôi vẫn còn hoài nghi về tác động của đề xuất cắt giảm sản lượng.”

Mặt khác, hoạt động dịch vụ tại Hoa Kỳ giảm xuống trong tháng 10, theo chỉ số ISM phi sản xuất mới nhất. Chỉ số này đã giảm 54,8 điểm trong tháng trước từ 57,1 điểm trong tháng 9, mặc dù vẫn nằm trong vùng tích cực trong tháng thứ 81 liên tiếp. Các nhà phân tích dự kiến chỉ số này sẽ tăng lên 56 điểm. Số đơn hàng mới và hoạt động kinh doanh đều giảm. Đơn đặt hàng nhà máy tại Mỹ tăng 0,3% trong tháng 9, tăng từ 0,2% trong tháng 8. Đơn đặt hàng đã tăng trong 3 tháng liên tiếp.

Theo bộ Lao động của Mỹ, trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên mức cao nhất trong ba tháng qua. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng từ 7.000 đến 265.000 đơn trong tuần qua.

 

Cafef

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …