Trang Chủ / Tin nổi bật / Phố Wall phục hồi từ đợt bán tháo sâu trong phiên trước đó

Phố Wall phục hồi từ đợt bán tháo sâu trong phiên trước đó

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai (03/02), phục hồi phần nào đà sụt giảm từ đợt bán tháo sâu trong phiên trước đó, nhưng nhà đầu tư vẫn cảnh giác về sự phục hồi này khi nỗi lo về virus corona kéo dài, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 143.78 điểm (tương đương 0.5%) lên 28,399.81 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.7% lên 3,248.92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 9,273.40 điểm.

Nike dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, vọt 3.1% sau khi các nhà phân tích tại UBS và JPMorgan khuyến nghị mua vào cổ phiếu này dựa trên đà suy yếu liên quan đến virus corona. JPMorgan đã gọi đà sụt giảm gần đây là “cơ hội mua vào trong nhiều năm”. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla bứt phá hơn 19% lên mức cao kỷ lục sau khi một chuyên gia phân tích tại Argus Research đã nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này lên 808 USD/cp.

Các chỉ số chứng khoán chính leo lên đỉnh trong phiên sau khi Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số hoạt động sản xuất đã mở rộng, trái ngược với dự báo thu hẹp trong hoạt động sản xuất tháng 1/2020 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Dow Jones đã vọt hơn 350 điểm tại mức cao nhất trong phiên.

Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ đã xóa bớt phần nào đà tăng điểm trong ngày thứ Hai sau khi Carnival xác nhận một trong những vị khách của họ đã xét nghiệm dương tính với virus corona 6 ngày sau khi rời khỏi một trong những con tàu của Công ty này. Cổ phiếu Carnival xóa sạch đà tăng đầu phiên và đóng cửa rớt hơn 1% do thông tin này.

Số ca tử vong ở Trung Quốc do virus corona đã tăng lên 361 người trong ngày Chủ nhật (02/02), vượt qua số ca tử vong do SARS kéo dài từ năm 2002 đến năm 2003, trong khi trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đầu tiên được báo cáo ở Philippines.

Nỗi lo về mức độ ảnh hưởng của virus đối với nền kinh tế toàn cầu đã khiến chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 01/2020. Dow Jones đã “bốc hơi” 603 điểm, tương đương hơn 2% trong ngày thứ Sáu (31/01). S&P 500 mất 1.8%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2019.

Nhóm cổ phiếu du lịch và hàng không dẫn đầu sụt giảm trong tuần trước, với cổ phiếu Carnival và Norwegian Cruise Line giảm mạnh nhất. Cổ phiếu hàng không như Delta, United và American cũng nhuốm sắc đỏ.

Nhà đầu tư cũng gia tăng mức độ tiếp xúc vào trái phiếu Chính phủ trong tuần trước và tăng cường bảo vệ trong thị trường quyền chọn. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống 1.505% hôm thứ Sáu (31/01), qua đó thúc đẩy giá trái phiếu leo cao. Lợi suất này đã tiến lên 1.52% trong ngày thứ Hai.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục lao dốc trong phiên giao dịch đầu tiên trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chỉ số Shanghai Composite giảm 7.7%. Chỉ số Shenzhen lao dốc 8.4%.

Theo Fili

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …