Trang Chủ / Chiến lược / PTKT: Vàng trở lại khu vực dưới $1500 để tìm kiếm các chất xúc tác mới

PTKT: Vàng trở lại khu vực dưới $1500 để tìm kiếm các chất xúc tác mới

Phân tích vàng:

Với ít chất xúc tác hơn để dựa vào, giá vàng giao dịch gần $1497/oz trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á.

Kim loại màu vàng được hưởng lợi từ cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào các cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi làm phá hủy 50% sản lượng của quốc gia giàu dầu mỏ. Tuy nhiên, mức tăng đã bị giới hạn do đà đi lên của đồng Dollar Mỹ (USD) được hỗ trợ bởi tâm lý tích cực gần đây xung quanh nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ cáo buộc Iran về các cuộc tấn công vào Ả Rập Saudi trong khi Tehran phủ nhận điều tương tự. Reuters đưa tin Ả Rập Saudi sẽ mời các chuyên gia của Liên Hợp Quốc (LHQ) điều tra vụ việc.

Cơ quan Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) gần đây đã bắt giữ một nhân viên chính phủ Trung Quốc vì cáo buộc gian lận visa. Hành động đó có thể gây tổn hại tiêu cực cho mối quan hệ Mỹ-Trung trước cuộc họp thương mại tháng 10. Cả hai nền kinh tế đã và đang thực hiện những cử chỉ thiện chí để giảm bớt những lo ngại chiến tranh thương leo thang.

Cũng cần lưu ý rằng các nhà đầu tư đang chờ quyết định họp chính sách tiền tệ quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, công bố hôm thứ Tư, để xác định các động thái thị trường trong ngắn hạn.

Kết quả là, rủi ro được mô tả bởi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 1,831% dường như gây ra ít thiệt hại hơn cho nơi trú ẩn an toàn.

Do không có chất xúc tác mới và sức mạnh của đồng bạc xanh được duy trì, vàng vẫn chịu áp lực trong phiên châu Á trong khi tìm kiếm manh mối giao dịch từ các tiêu đề thương mại/chính trị.

Phân tích kỹ thuật

Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 21 ngày, ở mức $1515/oz, hạn chế kim loại màu vàng tăng trở lại phía đỉnh hàng tháng xung quanh $1557.

Do đó, việc phá vỡ mức SMA 50 ngày là $1478 có thể kích hoạt đà giảm mạnh lên đẩy giá về mức cao tháng 7 gần $1452.

Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng sẽ tăng trong tuần này?

Theo khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần cuối của tháng …

Giá vàng hôm nay 23.11: Chao đảo đầu tuần

Kim loại quý trên thị trường thế giới chao đảo vào sáng ngày 23.11 và …