Trang Chủ / Tin nổi bật / RBA sẽ giảm lãi suất thêm 25bp – Có hay không?

RBA sẽ giảm lãi suất thêm 25bp – Có hay không?

Kathy Lien, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối cho quản lý tài sản BK

Tháng Chín đã là một tháng khó khăn. cho đồng đô la Mỹ. Trọng số đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức mạnh nhất trong gần 2 năm, nhưng trên cơ sở tương đối, đồng USD tăng được giới hạn bởi đồng yên Nhật, đô la New Zealand, đồng franc Thụy Sĩ và đồng euro. Đồng bảng Anh, đồng đô la Canada và Úc vượt trội so với đồng bạc xanh khi điều chỉnh vị thế đã đẩy những đồng tiền này lên cao hơn. Có hai tác động lớn cho Hoa Kỳ trong tháng này, cả hai điều này đáng lẽ là tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ nhưng thay vì giảm, đồng bạc xanh lại mạnh lên khi các nhà đầu tư bỏ ngoài tai những tác động của những sự kiện gần đây. Cụ thể hơn, trong khi Fed cắt giảm lãi suất 25 bp vào tháng 9, dựa trên cách các nhà hoạch định chính sách đã bỏ phiếu và dự đoán của họ theo dot plot, thì động thái tháng 9 có thể là lần cắt giảm lãi suất cuối cùng của họ trong năm. Hạ viện đang dẫn đầu một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump nhưng cơ hội bỏ phiếu của Thượng viện ủng hộ cách chức tổng thống là dưới 10%. Đồng thời, các nền kinh tế Eurozone, Nhật Bản và New Zealand đang suy yếu hơn nữa thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào sự an toàn của đô la Mỹ.

Tối nay, Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ hạ lãi suất lần thứ ba trong năm nay. Dự đoán này rất gần với quyết định thật. Theo một cuộc thăm dò của 32 nhà kinh tế của Bloomberg, 25 người kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giảm bớt và 7 người không mong đợi sự thay đổi. Tuần trước, đồng đô la Úc đã tăng điểm sau khi Thống đốc RBA Lowe cho biết nền kinh tế Úc đã đạt được một bước ngoặt nhẹ nhàng. Ông lo lắng về chi tiêu hộ gia đình nhưng mong đợi một sự gia tăng nhẹ đối với GDP trong các quý tới. Ngoài ra, ông ta cũng tin rằng sức mạnh và độ bền của sự phục hồi vẫn hiện hữu nên họ sẽ xem xét tất cả thông tin vào tháng 10 và quyết định xem có cần nới lỏng thêm hay không. Trở lại vào đầu tháng 9 khi họ họp lần cuối, RBA cho biết tiền lương đang tăng lên và các dấu hiệu phục hồi trong thị trường nhà đất sẽ hỗ trợ chi tiêu. Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến sự suy thoái đáng kể trong nền kinh tế với doanh số bán lẻ giảm, điều kiện thị trường lao động suy yếu, lạm phát kỳ vọng giảm và niềm tin kinh doanh trở nên tồi tệ. Sự suy giảm sâu của nền kinh tế Trung Quốc, làm củng cố thêm tự tin cho RBA để giảm bớt lãi suất.

AUD-USD

AUD-USD

Nếu RBA giảm lãi suất tối nay, chúng tôi sẽ thấy sự sụt giảm của AUD / USD nhưng độ bền của sự sụt giảm đó sẽ xoay quanh định hướng chính sách của họ. Nếu RBA nhấn mạnh những cải thiện trong nền kinh tế và kỳ vọng của họ về tăng trưởng GDP mạnh mẽ hơn, AUD / USD có thể chạm đáy nhanh chóng. Nếu họ giữ nguyên lãi suất, chúng tôi sẽ thấy một đợt tăng mạnh hơn nữa về tiền tệ. Tình huống duy nhất mà AUD / USD sẽ giảm xuống mức thấp trong tháng 9 là nếu họ cắt giảm lãi suất và và để ngỏ việc tiếp tục cát giảm những lần tiếp theo, điều này khó xảy ra sau 3 vòng kích thích kinh tế

Đồng đô la New Zealand và Canada cũng suy yếu so với đồng bạc xanh ngày hôm nay với việc New Zealand dẫn đầu sự trượt dốc với lạc quan kinh tế yếu hơn. EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm trước các báo cáo rằng dự báo tăng trưởng của Đức có thể bị hạ thấp, làm tăng nguy cơ nới lỏng ECB hơn nữa. Đồng yên Nhật Bản đang chịu áp lực vì sau hai lần hoãn, chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục với kế hoạch tăng thuế bán hàng lên 10% từ 8% vào thứ ba. Mức tăng gần nhất trong năm 2014 khiến nền kinh tế bị thu hẹp 7% và BoJ bị buộc phải kích thích kinh tế. Để tránh số phận tương tự, chính quyền Abe đã đưa ra một số biện pháp để giảm bớt tác động tiêu cực nhưng trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm hơn, ngân hàng trung ương có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nới lỏng một lần nữa.

Theo INvesting.com

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …