Trang Chủ / Thế giới / Sau trừng phạt của LHQ, Trump tuyên bố cấm vận Triều Tiên
trum22.9

Sau trừng phạt của LHQ, Trump tuyên bố cấm vận Triều Tiên

Với một tháng rưỡi, hai con ân sủng từ My và Hoa Kỳ đến Triều Tiên.

 

Sau trừng phạt của LHQ, Trump tuyên bố cấm vận Triều Tiên - 1

Ông Trump tuyên bố tiếp tục cấm vận Triều Tiên.

Theo tờ Washington Post, tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày 21.9 tuyên bố chuẩn sắp xếp tràn hoàn toàn một sắc lệnh lên Triều Tiên. Thông tin được đưa ra khá bất ngờ, nhất là khi Hội đồng Bảo mật chỉ áp dụng lệnh trừng phạt lên Triều Tiên cách đây ít ngày.

Ông Trump tuyên bố lệnh sẽ tập trung vào các hoạt động kinh tế của Triều Tiên và trừng phạt quốc gia tiếp tục làm ăn với Bình Nhưỡng. Đây được xem là một hành động cho quốc tế trong việc buộc Triều Tiên phải bỏ qua nhân tạo ra tranh cãi.

“Program kernel của Triều Tiên là việc thực hiện các cuộc tấn công với hòa bình, an ninh thế giới. Không thể chấp nhận nếu có sự hỗ trợ quốc tế về tài chính cho Bình Minh “, ông Trump phát biểu trong báo cáo các kỳ quan Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuyên bố tổng hợp sẽ không cấp hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Sắc lệnh của Trump for Bộ Tài chính Các quyền bổ sung và trợ giúp của bạn sẽ giúp bạn trân trọng khi giao tiếp với Triều Tiên. Ông Trump cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã yêu cầu các ngân hàng ở Trung Quốc ngừng mọi hoạt động với Triều Tiên. Ông Trump không thích hoạt động của Tập và gọi đây là “rất dũng cảm”.

Hiện nay, Trung Quốc là một kinh tế kinh doanh, thương mại lớn của Triều Tiên. 90% hoạt động kinh tế của Triều Tiên liên quan đến Trung Quốc. Nguồn tiền từ Trung Quốc vẫn đóng góp rất lớn trong công ty phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Một số Ý kiến cho Trung Quốc đang cắt giảm và cố gắng cho hạt nhân Triều Tiên cũng như tên lửa tầm xa.

Theo Quang Minh – WP (Dân Việt)

Tham gia bình luận

Check Also

100140_123940-tong-thong-my-khang-dinh-than-thien-voi-trung-quoc

Hiệu ứng từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tới các quốc gia bên thứ ba

Các tổ chức quốc tế, bao gồm WTO và IMF, đã cảnh báo về hậu …

thanh-duong-hoi-giao-hon-2-000nam-chay-cung-luc-nha-tho-duc-ba-paris-240x160

Thánh đường Hồi giáo hơn 2.000 năm cháy cùng lúc Nhà thờ Đức Bà Paris

 Ngọn lửa đã bùng lên ở thánh đường al-Aqsa tại Jerusalem, địa danh linh thiêng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *