Trang Chủ / Tiêu Điểm / S&P 500 chạm kỷ lục, gần như đi ngang trước thềm cuộc họp của Fed

S&P 500 chạm kỷ lục, gần như đi ngang trước thềm cuộc họp của Fed

S&P 500 chạm mức cao kỷ lục mới vào ngày thứ Ba (29/10) trước khi đóng cửa gần như đi ngang khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 hạ 0.1% xuống 3,036.89 điểm, chấm dứt chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, hồi đầu phiên, S&P 500 đã tăng tới 0.3% lên mức cao mọi thời đại là 3,047.87 điểm. Chỉ số Dow Jones lùi 19.30 điểm (tương đương 0.1%) xuống 27,071.42 điểm.

Fed được nhiều kỳ vọng sẽ hạ lãi suất thêm 0.25%. Đó sẽ là lần thứ 3 trong năm nay Fed giảm lãi suất. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm những gợi ý về quyết định chính sách của Fed trong tương lai.

Diễn biến trên Phố Wall xãy ra một ngày sau khi S&P 500 ghi nhân mức cao kỷ lục đầu tiên kể từ ngày 26/07/2019, cao hơn mức 3,027.98 điểm. Các kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo, cùng với những tiến triển về vấn đề thương mại Mỹ – Trung, đã thúc đẩy S&P 500 vượt qua mức kỷ lục trước đó đã thiết lập hồi tháng 7.

Dữ liệu từ Bespoke Investment Group cho thấy đà tăng điểm lên mức cao kỷ lục trong ngày thứ Hai đã góp phần nới rộng thị trường con bò lên 3,885 ngày, dài thứ 2 từ trước đến nay.

Dữ liệu từ FactSet cho thấy có đến 78% số công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận vượt qua dự báo từ các nhà đầu tư. Nhà đầu tư cũng ngày càng tin rằng ít nhất một thỏa thuận thương mại một phần giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký kết vào tháng tới.

Kỳ vọng về một giải pháp cho cuộc chiến thương mại chịu ảnh hưởng tiêu cực vào ngày thứ Ba sau khi Reuters đưa tin giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại có thể không được ký kết vào Hội nghị thượng đỉnh tháng 11 ở Chile. Tuy nhiên, báo cáo cũng dẫn lời một quan chức Chính quyền Mỹ cho biết nếu một thỏa thuận không được ký kết, điều đó có nghĩa là cần nhiều thời gian hơn để tiến lên.

Các chỉ số chứng khoán chính đã tích tắc lùi bước sau thông tin nhưng sau đó nhanh chóng ổn định. Các tài sản né tránh rủi ro như lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và các hợp đồng vàng tương lai hầu như không nhúc nhích trên thông tin này.

Tâm lý thị trường cũng bị đè nén vào ngày thứ Ba bởi đà giảm 2.2% của cổ phiếu Alphabet, vốn đã chìm trong sắc đỏ sau khi công ty công bố lợi nhuận không được như kỳ vọng từ các nhà phân tích. Theo đó, Alphabet báo cáo lợi nhuận đạt 10.12 USD/cp, thấp hơn dự báo 12.42 USD/cp từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv.

Đà sụt giảm của cổ phiếu Alphabet đã khiến chỉ số Nasdaq Composite mất 0.6% còn 8,276.85 điểm.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …