Trang Chủ / Tin nổi bật / S&P 500 đảo chiều sau 4 phiên giảm liên tiếp, chờ tin từ cuộc gặp Mỹ – Trung
Traders work on the floor of the New York Stock Exchange (NYSE) in New York, U.S., July 24, 2018. REUTERS/Brendan McDermid

S&P 500 đảo chiều sau 4 phiên giảm liên tiếp, chờ tin từ cuộc gặp Mỹ – Trung

S&P 500 quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Năm (27/06), chủ yếu nhờ vào đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng, khi nhà đầu tư chờ đợi những gợi ý về thương mại từ cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quố Tập Cận Bình, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tiến 0.4% lên 2,924.92, chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp, khi lĩnh vực tài chính tăng gần 1%. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.7% lên 7,967.76 điểm. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones mất 10.24 điểm còn 26,526.58 điểm do chịu sức ép từ đà sụt giảm của cổ phiếu Boeing.

Cổ phiếu Boeing sụt 2.9% trong bối cảnh sự không chắc chắn ngày càng tăng về thời điểm máy bay 737 Max sẽ được bay trở lại.

Cổ phiếu Citigroup dẫn đầu đà tăng của nhóm cổ phiếu các ngân hàng lớn, tiến 1.4%. Cổ phiếu Morgan Stanley, Goldman Sachs và Wells Fargo đều khép phiên tăng hơn 1%. Cổ phiếu J.P. Morgan Chase nhích 0.3%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhảy vọt trước khi kết quả kiểm tra ổn định (stress-test) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố, dự kiến vào chiều ngày thứ Năm.

Ông Trump và ông Tập dự kiến có cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật Bản vào ngày thứ Bảy tới (29/06). Cả 2 nhà lãnh đạo được dự báo sẽ thảo luận về thương mại, khi nhà đầu tư đang tìm kiếm gợi ý về việc liệu Trung Quốc và Mỹ có thể thúc đẩy tiến triển để kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài hay không.

Trung Quốc và Mỹ đã tham gia vào cuộc thương chiến trong hơn 1 năm. Mỹ đã áp thuế quan đối với hơn 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trung Quốc cũng trả đũa bằng cách áp thuế đối với những sản phẩm Mỹ. Một thỏa thuận giữa ông Trump và ông Tập tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Nhật Bản sẽ ngăn chặn đợt thuế quan tiếp theo đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ông Tập được dự báo sẽ trình bày với ông Trump những điều khoản mà Trung Quốc kỳ vọng Mỹ sẽ đáp ứng trước khi Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài giữa 2 quốc gia.

South China Morning Post đưa tin đêm qua rằng các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý tạm thời nối lại các vòng đàm phán nhằm giải quyết bất đồng thương mại.

Trong khi đó, những nhận định từ ông Larry Kudlow, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ, đã thêm vào sự không chắc chắn về thương mại. Ông Kudlow nói với Fox News rằng không có điều kiện tiên quyết nào được đặt ra trước cuộc gặp của ông Trump với ông Tập. Ông Kudlow cũng cho biết Mỹ có thể hướng về việc bổ sung thuế quan. Những nhận định từ ông Kudlow tích tắc đã ảnh hưởng tiêu cực đến chứng khoán Mỹ, nhưng sau đó chứng khoán đã phục hồi.

Ngoài ra, về mặt dữ liệu kinh tế, Bộ Thương mại Mỹ cho biết tăng trưởng kinh tế nước này đạt 3.1% trong quý 1/2019. Tuy nhiên, một số thành phần như chi tiêu tiêu dùng và đầu tư kinh doanh tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự báo trước đó.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Tập gửi cảnh báo trực diện tới Mỹ

Bài phát biểu mới nhất của Chủ tịch Trung Quốc hôm 23/10 là bước thay …

Trump nói đảng Cộng hòa ‘có thể mất Thượng viện’

Trump nói không thể ủng hộ một số thượng nghị sĩ Cộng hòa, cho rằng …