Trang Chủ / Tin nổi bật / S&P 500 lần đầu tiên vượt ngưỡng 3,000 điểm

S&P 500 lần đầu tiên vượt ngưỡng 3,000 điểm

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới vào ngày thứ Tư (10/07) sau khi phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã củng cố khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ tại Mỹ, CNBC đưa tin.

S&P 500 tích tắc vượt ngưỡng 3,000 điểm lần đầu tiên, trong khi Dow Jones và Nasdaq Composite cũng lên mức cao mọi thời đại.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, ông Powell cho biết đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm lại “một cách đáng chú ý” gần đây khi những bất ổn về triển vọng nền kinh tế kéo dài.

“Xu hướng xung đột xuất hiện trở lại”, ông Powell cho biết. “Nhiều người tham gia Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thấy rằng trường hợp đối với chính sách tiền tệ thích ứng phần nào được củng cố. Kể từ đó, dựa trên dữ liệu sắp tới và những diễn biến khác, có vẻ sự không chắc chắn xung quanh căng thẳng thương mại và nỗi lo về sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gây sức ép đến triển vọng kinh tế Mỹ”.

Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán chính đã xóa bớt đà tăng khi ông Powell trả lời các câu hỏi từ những nhà lập pháp. Trong khi trả lời chất vất từ các nhà lập pháp, ông Powell nhắc lại rằng các điều kiện thương mại hiện nay và hoạt động kinh tế ảm đạm đã làm giảm triển vọng kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vẫn trên nền tảng vững chắc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.5% lên 2,993.07 điểm, ngay dưới ngưỡng 3,000 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 76.71 điểm (tương đương 0.3%) lên 26,860.20 điểm, sau khi vọt gần 200 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa rút khỏi đỉnh trong phiên, nhưng vẫn khép phiên ở mức kỷ lục 8,202.53 điểm khi cổ phiếu Amazon cộng 1.5% vượt mốc 2,000 USD/cp.

Các hợp đồng vàng tương lai tăng hơn 1% trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ngắn hạn suy yếu.

Phiên điều trần của ông Powell diễn ra sau khi Fed để ngõ khả năng hạ lãi suất tại cuộc họp chính sách trước đó hồi tháng 6. Sau đó Fed đã bỏ đi từ “kiên nhẫn”.

Fed cũng công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng Sáu vào ngày thứ Tư, trong đó nhắc lại trường hợp nới lỏng chính sách tiền tệ đã được củng cố.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong tháng 7 đạt 100%. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh hơn đã dịu bớt bởi dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu (05/07).

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …