Trang Chủ / Tin nổi bật / S&P 500 lập kỷ lục mới sau thỏa thuận đình chiến thương mại

S&P 500 lập kỷ lục mới sau thỏa thuận đình chiến thương mại

Chứng khoán Mỹ ngập sắc xanh vào ngày thứ Hai (01/07) sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý tạm ngưng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa của nhau trong nỗ lực nối lại các vòng đàm phán thương mại, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 tăng 0.8% lên 2,964.33, mức đóng cửa cao kỷ lục. Chỉ số này cũng chạm mức cao kỷ lục trong phiên là 2,977.93 điểm. Chỉ số Dow Jones tiến 117.47 điểm (tương đương 0.4%) lên 26,717.43 điểm, khi cổ phiếu Nike và Apple có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.1% lên 8,091.16 điểm và ghi nhận chuỗi 4 phiên tăng liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu sản xuất chip nhảy vọt. Cổ phiếu Skyworks Solutions bứt phá 6%, còn cổ phiếu Micron Technology vọt 3.9%. Cổ phiếu Qualcomm và Broadcom lần lượt tăng 1.9% và 4.3%. Cổ phiếu ông lớn ngành công nghệ, Apple, cũng tiến 1.8%.

Tại mức đỉnh trong phiên, S&P 500 đã tăng 1.2%. Dow Jones và Nasdaq Composite cũng lần lượt tăng 290 điểm và 1.8%.

Các chỉ số chính bắt đầu xóa bớt đà tăng vào khoảng giữa phiên ở New York. Nếu không nhờ đà tăng mạnh từ nhóm cổ phiếu sản xuất chip và công nghệ sau lệnh “ân xá” đối với Huawei, chứng khoán Mỹ có thể chỉ tăng nhẹ trong phản ứng với thỏa thuận đình chiến.

Đà tăng điểm của ngày thứ Hai đã giúp Phố Wall khởi đầu nửa cuối năm nay một cách thuận lợi sau nửa đầu năm 2019 mạnh mẽ. S&P 500 đã bứt phá hơn 17% để bắt đầu năm 2019, ghi nhận 6 tháng đầu năm tăng mạnh nhất trong hơn 20 năm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, đã đồng ý không áp thuế quan mới đối với hàng hóa của nhau sau cuộc họp bên thêm Hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Osaka, Nhật Bản, hôm thứ Bảy (29/06).

Ông Trump cho biết cuộc họp đã diễn ra tốt nhất có thể, lưu ý rằng: “Chúng tôi đã quay lại đúng hướng”. Cơ quan thông tấn của Nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, cho biết 2 nhà lãnh đạo đã đồng ý “nối lại các vòng đàm phán thương mại giữa 2 nước trên cơ sở công bằng và tôn trọng lẫn nhau”.

Ông Trump nói thêm Mỹ sẽ nới lỏng hạn chế đối với các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei, gã khổng lồ  viễn thông từ Trung Quốc. Mỹ đã cấm các công ty bán sản phẩm cho Huawei vào tháng 5/2019, với lý do lo ngại an ninh quốc gia. Tổng thống Mỹ cũng cho biết Trung Quốc sẽ “mua các sản phẩm nông nghiệp”.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Nhận định giá vàng tuần tới (21/9-27/9): Vàng được kỳ vọng tăng trong dài hạn

Theo UBS, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng và ở mức cao khi những bất …

TikTok thông báo về thỏa thuận với Oracle và Walmart

Nền tảng chia sẻ video TikTok ngày 19/9 thông báo đã chuẩn bị thỏa thuận, …