Trang Chủ / Góc nhìn / Tại sao Trump ngược dòng thành tổng thống Mỹ
tổng thống Trump

Tại sao Trump ngược dòng thành tổng thống Mỹ

Từ lúc tranh cử đến thời điểm bỏ phiếu Trump không được đánh giá cao so với đối thủ Clinton và rất nhiều người ghét Trump với những phát ngôn đầy kiêu ngạo. Thế nhưng Trump lại bất ngờ dành chiến thắng và trở thành tổng thống của nước Mỹ. Lý do nào đã giúp Trump chiến thắng.

  • Sự thẳng thắng của Trump: Dù phát ngôn của Trump rất bị nhiều người ghét, nhưng cũng có rất nhiều người thích sự thẳng thắng của ông. Nhưng với những lời phát biểu sẽ giúp nước Mỹ đi lên theo cách làm của ông cũng được ủng hộ nhiệt tình xem bài kế hoạch 100 ngày sau khi làm tổng thống của Trump để hiểu rõ.
  • Một số người dân Mỹ không ủng hộ tổng thống là nữ: Có thể thấy thủ tướng Đức là tấm gương cho nước Mỹ khi người đứng đầu quốc gia là phụ nữ. Có thể người dân Mỹ chưa đủ niềm tin với Clinton. Dù rằng ban đầu Clinton rất được ủng hộ.
  • Sự tự tin của Trump: Trump đã đánh bại được nhiều đối thủ trong Đảng Cộng Hòa, bên đảng dân chủ ông cũng thể hiện bản thân mình không hề thua kém ai, từ người phát ngôn của Thượng Nghị Viện Paul Ryan trở xuống thì sao? Ông Trump không cần đến sự giúp đỡ của họ – và có thể ông đã thắng vì ông đã không ngần ngại phản đối họ.
  • Chiến lược của một doanh nhân: Có lẽ người ta không đánh giá cao Trump trong lĩnh vực chính trị vì ông là một doanh nhân. Nhưng có lẽ ông đã áp dụng những chiến lược trong kinh doanh vào cuộc tranh cử những phát ngôn mạnh bạo, những tai tiếng, những chỉ trích vào đối thủ, những chiều trò làm giảm sức mạnh của Clinton đã giúp ông dành chiến thắng.

Sau khi chiên thắng Trump đã phát biểu trấn an người dân Mỹ, ông sẽ giúp nước Mỹ đi lên hãy tin ở ông. Đây có thể được xem là thái độ mẫu mực của ông Trump.

Tham gia bình luận

Check Also

tổng thống Trump

10 điều bạn có thể bạn chưa biết về tỷ phú Donald Trump

Có lẽ không có ai không biết đến Donald Trump người sắp trở thành tân …

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …