Trang Chủ / Thị trường vàng / Tại sao Vàng không tiếp tục đà tăng sau chiến thắng của Trump

Tại sao Vàng không tiếp tục đà tăng sau chiến thắng của Trump

Giá vàng bất ngờ đóng cửa giảm điểm trong phiên hôm qua sau khi Donald Trump giành chiến thắng tuyệt vời trước Clinton. Từ trước đến nay, ông luôn được coi là nguồn cơn của những bất ổn kinh tế sau này.

“Nhận thức ngày hôm nay có lẽ không còn tương quan nhiều với thực tế ngày mai và các thị trường đang phản ánh sự không chắc chắn này”- Brien Lundin, biên tập viên của Gold Newsletter nói với MarketWatch.

“Không thể phủ nhận hiệu ứng ngắn hạn rất lạc quan từ chiến thắng của Trump đối với vàng” bởi vì cả thế giới cảm thấy lo lắng trước “cá tính bồng bột của Trump”- Brien Lundin nói.” “Dỳ vậy, đây không phải là lý do để mua vàng mặc dù chúng có thể vẫn là điểm sáng đánh dấu cho cơ hội tăng trạng thái khi chờ đợi lực mua quay trở lại một khi xu hướng kinh tế cơ bản lại giống như cũ”.

Hôm qua, giá vàng kỳ hạn đã bất ngờ tăng cao khoảng $64 một ounce, tương đương 5% trong khi chờ đợi kết quả cuộc bầu cử Mỹ. Thế nhưng, đến cuối phiên- khi mà Trump chính thức giành chiến thắng- thì thị trường lại quay đầu giảm gần 0,1%, xuống dưới ngưỡng $ 1,273.50/ounce.

“Yếu tố Trump” về cuối ngày nhìn chung không gây đột phá lớn giống như mọi người kỳ vọng trước đó. Những lo lắng về chính sách kinh tế và chính trị xuất hiện trước bầu cử không “phản đòn” mạnh mẽ sau khi có kết quả chính thức”- George Cassell, chuyên gia định giá cao cấp tại S&P Global Platts, London chia sẻ.

Trong khi đó, đồng dollar và chứng khoán tìm lại đà tăng cho mình cũng là nguyên nhân giới đầu tư quay lưng với vàng.

“Nhưng cùng lúc đó, cơ hội nâng lãi suất tại Mỹ cũng giảm còn 40% so với mốc trên 80% trong ngày thứ Ba- đây là yếu tố quan trọng đối với giá vàng trung hạn”- Cassell bổ sung.

“Các chuyên gia phân tích đang nghiêng về khả năng chờ đợi mua khi giá xuống hơn là bán khi giá lên cho tới khi nào các chính sách quốc gia được chia sẻ rõ ràng hơn”- ông nói thêm.

Chris Gaffney, chủ tịch World Markets tại EverBank lại chỉ ra rằng dù cho Trump chiến thắng thì các lý do cơ bản cho việc sở hữu vàng vẫn không thay đổi nhiều.

“Thị trường vàng có thể cảm thấy mức độ bất ổn chính trị tăng lên lúc này. Do đó, họ có thể sẽ điều chỉnh lại dự đoán của mình về giá vàng với khả năng tăng nhẹ”- ông nói và bổ sung rằng “chẳng cần nghi ngờ gì về việc vàng sẽ kết thúc năm nay quanh $ 1,350/ ounce.

 

Nguồn: Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …