Trang Chủ / Chứng khoán / Thị trường chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh sau bầu cử

Thị trường chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh sau bầu cử

Chốt phiên giao dịch 9/11, thị trường chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh, với các cổ phiếu ngành tài chính, y tế và công nghiệp đều tăng mạnh, trong bối cảnh giới đầu tư hy vọng Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ giữ cam kết tăng chi ngân sách trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

>> Thị trường tài chính toàn cầu chao đảo khi Trump giành chiến thắng

Trước đó, sàn giao dịch New York đã mở phiên với tâm lý tiêu cực, khi các chỉ số chính đều đồng loạt giảm điểm. Tuy nhiên, giai đoạn là tương đối ngắn trước các cổ phiếu blue-chip bắt đầu tăng tốc.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 256,30 điểm, tương đương 1,4%, lên mức 18.589,04. Đây là mức chốt phiên cao nhất của chỉ số này kể từ tháng 8 đến nay.

Trong khi đó, các chỉ số chính khác là S&P 500 và Nasdaq Composite cũng đều chốt phiên giao dịch tăng 1,1% so với ngày hôm trước.

Trước đó cùng ngày, chỉ số chính tại các sàn giao dịch châu Âu như London, Berlin hay Milan cũng có những biến động tương tự, khi mất điểm ở mở phiên và kết thúc tăng điểm ở chốt phiên giao dịch. Kết quả này là trái ngược với thị trường chứng khoán châu Á cùng ngày khi hầu hết các sàn giao dịch chính đều giảm điểm ở chốt phiên.

Theo các nhà phân tích, những biến động trên phần nào phản ánh sự bất định của thị trường, với tác động từ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Dường như các nhà đầu tư cho rằng việc đảng Cộng hòa giờ đây kiểm soát cả Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện Mỹ có thể là tin tốt cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ.

Bên cạnh đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump cũng nhiều lần khẳng định kế hoạch tăng chi ngân sách và tiến hành cắt giảm thuế.

Ngoài ra, theo giới phân tích, dường như thị trường vẫn tin vào khả năng ông Trump giành chiến thắng, do đó không xảy có tác động mạnh như kết quả cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về việc London rời Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng Sáu vừa qua.

 

Nguồn: Vietnam+

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …