Trang Chủ / Tiêu Điểm / Thủ đô Damascus của Syria bị tấn công, rất nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận

Thủ đô Damascus của Syria bị tấn công, rất nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận

Hôm qua, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria từng tuyên bố, bất cứ máy bay nào xâm phạm không phận Syria đều bị con là mục tiêu quân sự thù địch và sẽ bị bắn hạ ngay lập tức.

Đêm 23 rạng sáng ngày 24/2, rất nhiều tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở Thủ đô Damascus của Syria trong khi hệ thống phòng không Quân đội Syria liên tục khai hỏa đánh trả vụ tấn công bất ngờ của kẻ thù.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), các tổ hợp tên lửa phòng không của Quân đội Chính phủ Syria đã được huy động để đánh trả các mục tiêu thù địch xuất phát từ Cao nguyên Golan.

Nguồn tin từ hãng thông tấn RT ghi nhận, mạng lưới phòng không Syria triển khai tại Thủ đô Damascus đã bắn hạ một số “mục tiêu thù địch” phóng đi từ phần lãnh thổ trên Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Phòng không Syria đánh chặn tên lửa tấn công Thủ đô Damascus

Quân đội Israel vừa lên tiếng xác nhận chính họ đã tiến hành các vụ không kích vào Thủ đô Damascus của Syria đêm 23/2.

“Quân đội Israel đã thực hiện một loạt vụ không kích tấn công các mục tiêu khủng bố của phong trào Hồi giáo thánh chiến Jihad ở phía Nam Damascus cùng hàng chục mục tiêu khủng bố thuộc nhóm cực đoan này ở Dải Gaza”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Israel Avichay Adraee viết trên tài khoản Twitter tiếng Ả Rập.

Đây là một trong số rất ít lần hiếm hoi mà Quân đội Israel lên tiếng nhận trách nhiệm về việc tấn công vào Syria. Vụ không kích sang lãnh thổ Syria diễn ra lúc gần nửa đêm hôm Chủ Nhật còn ở Dải Gaza là thời điểm vài tiếng trước đó.


Mục tiêu bị tấn công ở Syria nằm ở ngoại ô Thủ đô Damascus, địa điểm mà phong trào Hồi giáo Jihad được cho là vẫn tiến hành các hoạt động nghiên cứu và phát triển vũ khí để sử dụng ở Dải Gaza và Syria.

Damascus và các khu vực xung quanh thủ đô này vẫn thường xuyên bị hỏa lực xuất phát từ Cao nguyên Golan tấn công.

Tổng Tư lệnh Quân đội Syria hôm 22/3 đưa ra cảnh báo bất cứ hoạt động xâm phạm không phận nào của nước này đều sẽ bị xem là mục tiêu quân sự thù địch và sẽ bị đáp trả ngay lập tức.

Tuy nhiên, vụ tập kích đêm 23/2 lại được thực hiện ở bên ngoài không phận Syria với các tên lửa phóng đi từ phần lãnh thổ Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Theo Soha

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …