Trang Chủ / Chiến lược / Tin tức ngày 18-11-2019: Chiến tranh thương mại và Brexit vẫn được chú ý

Tin tức ngày 18-11-2019: Chiến tranh thương mại và Brexit vẫn được chú ý

  • Căng thẳng thương mại Mỹ và Trung Quốc vẫn giữ nguyên, bất chấp những bình luận từ các quan chức Mỹ cho thấy họ sắp thực hiện một thỏa thuận thương mại. Vào thứ Sáu, cố vấn của Trump, ông Kudlow nói rằng sự sắp xếp này đang ở giai đoạn cuối cùng, trong khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross sau đó nói thêm rằng một thỏa thuận thương mại sẽ được thực hiện dẫn đến Phố Wall đạt mức cao kỷ lục và đồng đô la giảm.
  • Nigel Farage, lãnh đạo Đảng Brexit, đã quyết định từ chức từ 43 khu vực bầu cử bổ sung nơi Đảng Lao động giành chiến thắng điều này tạo điều kiện thuận lợi cho đa số đảng Bảo thủ. Đồng bảng Anh đã tăng đáng kể nhằm nâng cao cơ hội cho Quốc hội sắp tới thông qua thỏa thuận Brexit của Johnson.
  • Thủ tướng Anh Johnson cho biết vào cuối tuần qua rằng tất cả các ứng cử viên của đảng Bảo thủ đã cam kết ủng hộ thỏa thuận Brexit của ông.
  •  Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ phục hồi một cách khiêm tốn vào thứ Sáu và đó là cơ sở cho cặp tiền USD / JPY. Những mong muốn đối với tài sản trú ẩn an toàn giảm đáng kể.
  • Dầu thô tăng mạnh vào thứ Sáu và ổn định ở mức cao nhất trong gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu toàn cầu và giảm các giàn khoan của Mỹ. Báo cáo của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan hoạt động đã giảm xuống còn 674 vào tuần trước.
  • Tiền điện tử/ tiền ảo đang phục hồi chậm vào cuối tuần.

Tổng hợp

Tham gia bình luận

Check Also

Kết nối Israel – Ả Rập, bước tính toán cao tay của ông Trump

(PL)- Việc ký thỏa thuận hòa bình Israel – UAE – Bahrain chắc chắn sẽ …

Dow Jones tăng nhẹ sau tuyên bố từ Fed, cổ phiếu công nghệ gây sức ép lên S&P 500

Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (16/09) sau khi Cục Dự …