Trang Chủ / Tiêu Điểm / Tin tức quan trọng trong ngày 06-12-2019

Tin tức quan trọng trong ngày 06-12-2019

  • Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng trong bối cảnh giới đầu tư thấp thỏm chờ đợi kết quả của một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Trong khi các nước vẫn đang tìm cách chống lại khả năng suy thoái.
  • Đồng đô la đã mất một tuần thua lỗ vào thứ Sáu, do lo lắng về thương mại và tín hiệu lẫn lộn về nền kinh tế Mỹ, trong khi đồng bảng Anh đứng cao khi đặt cược chắc chắn rằng Thủ tướng Boris Johnson có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chỉ huy.
  • Nhật Bản vừa công bố gói kích thích kinh tế trị giá khoảng 240 tỷ USD đầu tiên sau 3 năm giúp nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên gần đây và đối phó nguy cơ tăng trưởng chậm lại.
  • Gói kích thích sẽ tập trung vào các biện pháp nhằm thúc đẩy chi tiêu không dùng tiền mặt và chi tiêu cho các công trình công cộng nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng sau một loạt thảm họa thiên nhiên.
  • Các cổ phiếu ở châu Á đã tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu trước khi phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 11 dự kiến sẽ được phát hành sau đó trong ngày diễn ra.
  • Giá dầu tăng vào thứ năm trước cuộc họp của OPEC nơi các thành viên dự kiến sẽ đồng ý về việc cắt giảm sản lượng sâu hơn trong nỗ lực đẩy giá và ngăn chặn tình trạng ùn ứ vào năm tới.

Tổng hợp từ internet

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …