Trang Chủ / Tiêu Điểm / Tin tức tài chính ngày 12-12-2019

Tin tức tài chính ngày 12-12-2019

  • Chính sách của Fed có tác động mạnh tới đồng USD và qua đó tác động lên giá vàng. Phần lớn các dự báo cho rằng Fed sẽ giữ chính sách ổn định trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng có dự báo cho rằng Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất về 0%, trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng trên thị trường
  • Giá vàng thế giới biến động liên tục trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khó lường. Giới đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và kết quả đàm phán Mỹ-Trung. Vàng đã tăng vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định sau cuộc họp hai ngày trong tuần này và chỉ ra rằng không có hành động nào có thể xảy ra trong năm tới trong bối cảnh lạm phát thấp liên tục
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư, giới hạn một năm khi Fed cắt giảm lãi suất cơ bản ba lần. Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ không mong đợi bất kỳ thay đổi chính sách nào trong ít nhất là năm 2020.
  • Tại châu Á, các thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều. Trong khi chứng Hàn Quốc tăng điểm, thì chứng khoán Nhật Bản không giữ được sắc xanh. Giới đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trong khi quan ngại về tiến trình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
  • Chứng khoán châu Âu giao dịch thận trọng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và theo dõi diễn biến thương mại trước thời hạn thuế quan Mỹ-Trung vào cuối tuần.

 

Tổng hợp

 

 

 

 

Tham gia bình luận

Check Also

VIDEO-Giá vàng và ngoại tệ 25.10

Cuối tuần, vàng quay đầu giảm Nguồn: Baolaodong Tham gia bình luận

Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục ‘vật lộn’ để tìm hướng đi

Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục vật lộn để tìm hướng đi khi tâm …