Trang Chủ / Tin nổi bật / Tổng hợp tin tức quan trọng ngày 17-10-2019

Tổng hợp tin tức quan trọng ngày 17-10-2019

ĐÀM PHÁN MỸ-TRUNG VẪN CÒN MỜ MỊT KHI THỎA THUẬN CHI TIẾT CHƯA ĐƯỢC CÔNG BỐ; ĐÀM PHÁN BREXIT CHƯA CÔNG BỐ THỎA THUẬN SAU CÁC CUỘC HỌP ĐẦU TUẦN

 

 

  • Đồng bảng Anh nhích xuống so với đồng đô la Mỹ vào thứ năm ở châu Á khi các nhà đầu tư tìm kiếm các chỉ dẫn mới về các cuộc đàm phán Brexit. Cặp GBP/USD đã giảm 0.6% xuống còn 1.2780 sau khi BBC trích dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết Anh và Liên minh châu Âu sẽ không công bố thỏa thuận về Brexit hôm nay. Các báo cáo khác nói rằng một thỏa thuận vẫn có thể được công bố vào cuối tuần.
  • Các báo cáo về thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1” giữa Washington và Bắc Kinh tuần trước ban đầu đã cổ vũ các thị trường, nhưng việc thiếu thông tin chi tiết xung quanh thỏa thuận đã làm giảm bớt những kỳ vọng. Hiện tại có nhiều nghi ngờ về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, về lời hứa của Trung Quốc về việc mua thêm các nông sản của Mỹ, vì chi tiết về khung thời gian và số lượng mua như đã hứa vẫn chưa được tiết lộ.
  • Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết vào đêm qua rằng các nhà đàm phán từ Bắc Kinh và Washington hiện đang nghiên cứu chi tiết về văn bản thỏa thuận thương mại, và lưu ý rằng ông sẵn sàng cho nhiều cuộc họp tiếp theo nếu cần. Theo dự kiến, Mỹ sẽ áp thêm thuế 15% lên hơn 150 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12. Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm thứ Ba nói kế hoạch này sẽ được thực thi nếu từ nay đến thời điểm đó hai bên không ký kết được thỏa thuận.
  • Giới chức Trung Quốc đã nhiều lần nói rằng nước này sẽ chỉ mua hàng hóa nông sản Mỹ theo nhu cầu và theo giá thị trường. Ngoài ra, 50 tỷ USD là số tiền nhiều hơn mức trung bình lịch sử mà Trung Quốc từng chi để mua hàng hóa nông sản Mỹ. Trong năm 2017, Trung Quốc chi 20 tỷ USD mua nông sản Mỹ. Trước đó, hôm thứ Ba, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật ủng hộ người biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày thứ Tư cảnh báo nước này sẽ có biện pháp đáp trả.
  • Dữ liệu công bố vào đêm qua cho thấy doanh số bán lẻ ở Mỹ đã giảm 0.3% trong tháng 9 khi người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu. Đó là lần giảm đầu tiên kể từ tháng 2. Trong khi đó, khả năng cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 10 đã tăng lên 88.7%, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com.

Tổng hợp

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …