Trang Chủ / Thế giới / Triều Tiên sẽ phóng tên lửa Musudan đúng ngày bầu cử tổng thống Mỹ?
trieu-tien-phong-ten-lua

Triều Tiên sẽ phóng tên lửa Musudan đúng ngày bầu cử tổng thống Mỹ?

Hãng Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự Hàn Quốc ngày 6/11 cho biết Triều Tiên có thể phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung xung quanh thời điểm người dân Mỹ đi bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới.

Theo nguồn tin chính thức này, quân đội Hàn Quốc đang cẩn trọng kiểm tra các diễn biến đang xảy ra tại Triều Tiên, đồng thời theo dõi sự di chuyển của các tên lửa Musudan vốn được lắp trên các bệ phóng di động.
Tên lửa Musudan (BM-35) là loại tên lửa đạn đạo tầm trung với tầm bắn khoảng 3.500km, vốn được cho là đủ để cho phép tên lửa này vươn tới được vùng lãnh thổ Guam của Mỹ, thuộc miền Tây Thái Bình Dương.
Một quan chức quân đội khác giấu tên nói: “Có sự đồn đoán về một vụ phóng tên lửa xảy ra trong tương lai gần khi mà các chuyên gia Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng dường như muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến vị Tổng thống tiếp theo (của Mỹ).”
Cả quân đội Hàn Quốc và lực lượng Mỹ đóng tại bán đảo Triều Tiên đều cho biết họ đang huy động mọi nguồn lực sẵn có để theo dõi sát sao sự di chuyển của tên lửa Triều Tiên. Trong khi đó, quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện một tên lửa Musudan gần Kusong ở tỉnh Pyongan, phía Bắc Triều Tiên, khu vực mà Bình Nhưỡng đã thử một quả tên lửa Musudan hôm 20/10.
Nguồn: Zing
Tham gia bình luận

Check Also

dua-tre-khoc_179595_thumb

Trader vụt mất cơ hội sinh lời 6,000% chỉ vì tiếng khóc của đứa trẻ

Qualcomm giúp nhiều nhà đầu tư hốt bạc trong tuần này khi cổ phiếu này …

041919-dau

Tăng 7 tuần liền, dầu WTI đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất trong 5 năm

Tuần qua, dầu WTI nhích 0.2%, dầu Brent tăng 0.6% Các hợp đồng dầu thô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *