Trang Chủ / Thế giới / Trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ: Nổ súng, một người thiệt mạng
tong-thong-my

Trực tiếp bầu cử Tổng thống Mỹ: Nổ súng, một người thiệt mạng

Tính tới 8h sáng 9/11 (giờ Việt Nam,) ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã nhận được 44 phiếu đại cử tri, so với con số 40 phiếu của đối thủ Donald Trump.

Trước đó, một người đã bị bắn chết và ít nhất 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng diễn ra ngày 8/11 (giờ Mỹ,) gần một điểm bỏ phiếu ở Azusa, Los Angeles.
Đại úy Jeff Scroggin, giám đốc cảnh sát quận Los Angeles, cho tờ LA Times biết rằng cảnh sát đang đối phó với ít nhất một nghi phạm “được vũ trang tốt”.

Hiện có ít chi tiết về vụ nổ súng này được cảnh sát cung cấp cho báo chí. Người ta chỉ biết nó xảy ra lúc 2 giờ chiều tại một khu dân cư nằm ở gần đường Fourth và Đại lộ Orange.

Vào lúc 18 giờ ngày 8/11 theo giờ Việt Nam, tức rạng sáng cùng ngày theo giờ Mỹ, các điểm bỏ phiếu tại hàng loạt các bang quan trọng tại Mỹ đã bắt đầu mở cửa, trong đó có bang New York.

9 bang đã mở cửa điểm bỏ phiếu gồm có Connecticut, Indiana, Kentucky, Maine, New Hampshire, New Jersey, New York, Vermont và Virginia. Các bang còn lại sẽ tiếp tục mở cửa trong những giờ sắp tới.

New York là bang có 29 phiếu đại cử tri, là nơi mà Đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012. Theo dự đoán của giới chuyên môn, ứng viên Hillary Clinton sẽ thâu tóm 29 phiếu đại cử tri ở bang New York trong cuộc bầu cử năm nay.

 

Nguồn BBC

Tham gia bình luận

Check Also

hls-ten-dollars

USD đạt đỉnh 3 tuần sau khi Fed không ủng hộ giảm lãi suất

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Âu, Đồng …

081516_cac-cong-ty-cong-nghe-hang-dau-cua-my-ngung-cung-cap-linh-kien-quan-trong-cho-huawei

Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ cho Huawei tới giữa tháng 8

Chính phủ Mỹ ngày 20/5 đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *