Trang Chủ / Chiến lược / Tuần này: Giá vàng sẽ sớm quay trở lại mức $1500?

Tuần này: Giá vàng sẽ sớm quay trở lại mức $1500?

Mặc dù vàng đã bị đánh bại vào thứ Sáu, các nhà phân tích vẫn lạc quan rằng kim loại quý sẽ sớm trở lại mức $1500.

Vàng đã giảm hơn 1% vào thứ Sáu với giao dịch vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex gần mức thấp trong 2 tuần ở $1487,70/oz.

Tâm lý ưa thích rủi ro đã thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng cao hơn và gây áp lực lên vàng khi các nhà đầu tư chờ đợi thông báo về một thỏa thuận thương mại một phần có thể có giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Một trong những động lực thị trường lớn nhất vào thứ Sáu là sự lạc quan được miêu tả bởi Tổng thống Hoa Kỳ Trump trước cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He tại Nhà Trắng vào chiều thứ Sáu.

Trump đã tweet: “Những điều tốt đẹp đang diễn ra tại Cuộc họp đàm phán thương mại với Trung Quốc. Tình cảm ấm áp hơn so với những lần gần đây trong quá khứ, giống như Ngày xưa. Tôi sẽ gặp Phó Thủ tướng hôm nay. Tất cả đều muốn thấy điều gì đó quan trọng xảy ra!”.

Mặc dù có một đợt bán tháo lớn đối với vàng, các nhà phân tích vẫn tự tin rằng quý kim sẽ sớm tăng trở lại mức $1500 và có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự $1525. Giám đốc điều hành George Gero của RBC Wealth Management nói với Kitco News vào thứ Sáu như sau:

Có thể, vàng sẽ quay trở lại vị trí tốt hơn vào tuần này sau ngày thứ Sáu ‘giúp tôi ra ngoài vào cuối tuần’ kết thúc việc dừng lỗ và bán ra… Vàng cuối cùng sẽ quay trở lại khu vực hơn $1500 trong vài tuần tới.

Các yếu tố kỹ thuật cũng sẽ giúp vàng vào tuần này, Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco cho biết. Ông Wyckoff giải thích:

Các thợ săn sẽ nhảy vào thị trường để mua vàng bởi giá rẻ. Biểu đồ giá tổng thể là lạc quan và vẫn còn những vấn đề địa chính trị có thể nhanh chóng kích hoạt thị trường và hỗ trợ vàng và bạc trú ẩn an toàn.

Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, Phillip Streible nhận định, nếu vàng làm cho nó trên $1525/oz, các nhà đầu tư sẽ muốn ở vị thế mua. Ông nói:

Khi mà thỏa thuận thương mại sụp đổ, căng thẳng địa chính trị gia tăng, dữ liệu kinh tế suy yếu, tương lai vàng sẽ quay trở lại ngay tại đó. Và nếu nó vượt được mức $1525/oz, bạn sẽ muốn mua kim loại quý vì vàng sẽ nhắm mục tiêu lại $1565/oz một lần nữa.

Rủi ro địa chính trị sẽ không biến mất

Sự phát triển của Brexit cũng mang lại một số sự lạc quan lớn trở lại thị trường với tin tức rằng Anh và EU đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán cường độ cao về các thỏa thuận Brexit.

Nhà đàm phán trưởng của Liên minh Châu Âu Michel Barnier và người đồng cấp Anh Stephen Barclay đã mô tả các cuộc đàm phán trước đó là mang tính xây dựng, mang lại hy vọng cho thị trường khi ngày Vương quốc Anh rời đi gần kề.

Tuy nhiên, ngoài một số tin tức tốt về Brexit, vẫn còn một loạt các vấn đề địa chính trị chưa được giải quyết có trọng lượng trên thị trường. Gero nhấn mạnh:

Bất cứ nơi nào các nhà đầu tư đều có thể nhìn thấy mối lo ngại mới, cho dù đó là Iran, Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, kinh tế, suy thoái toàn cầu và một số trong đó là chống lạm phát. Các nhà đầu tư có thể xem liệu tin tức Brexit tốt có tiếp tục hay không và tìm kiếm ngôn ngữ thao túng tiền tệ trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc, mua bán nông sản và phản ứng của Trung Quốc đối với các cuộc đàm phán về thuế quan.

Bất kỳ sự bùng nổ địa chính trị mới nào cũng có thể thúc đẩy vàng tăng rất nhanh, Wyckoff chỉ ra. Ông biện giải:

Vẫn còn quá nhiều sự kiện địa chính trị có thể làm giảm nhiệt tình của thương nhân. Tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại, Hoa Kỳ-Iran, Hoa Kỳ-Bắc Triều Tiên, căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc, Brexit.

Chiều thứ Sáu, các thị trường đã bận rộn tiêu hóa tin tức rằng 3.000 nhân viên đang được triển khai hoặc các nhiệm vụ của họ đang được mở rộng ở Trung Đông để đảm bảo và tăng cường phòng thủ Ả Rập Saudi, theo Lầu Năm Góc.

Cũng có tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường các cuộc tấn công vào lực lượng dân quân người Kurd ở đông bắc Syria khi Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng khoảng 100.000 người đã rời bỏ nhà cửa trước sự tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Liên Hợp Quốc cho biết trong một tuyên bố:

Các tác động nhân đạo đã được cảm nhận. Ước tính 100.000 người đã rời bỏ nhà cửa của họ.

Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall khởi sắc, S&P 500 đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (22/09), phục hồi từ đợt bán …

Giá vàng hôm nay 23/9/2020: Vàng tiếp đà giảm, về ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong phiên sáng nay tiếp tục giảm so với cùng thời điểm giao dịch …