Trang Chủ / Chứng khoán / Tuần này liệu còn áp lực bán ròng?

Tuần này liệu còn áp lực bán ròng?

Nhà đầu tư nước ngoài đã bất ngờ đẩy mạnh bán ra trong tuần qua và các chuyên gia cho rằng đó là điều cần chú ý

VN-Index gần như đi ngang trong tuần nhưng vẫn đẩy rất nhiều cổ phiếu giảm giá. Các chuyên gia đều nhìn nhận đó là biểu hiện của sự méo mó về chỉ số từ tuần trước, đồng thời chuyển hướng sang đánh giá thị trường thông qua các chỉ số khác hoặc chỉ tập trung vào cổ phiếu cụ thể.

Đánh giá về động thái bán mới của nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia cho rằng đó có thể chỉ là sự khởi đầu. Áp lực bán này không chỉ đơn giản là đến từ tương quan với biến động tỷ giá gần đây mà còn có thể là biểu hiện của sự dịch chuyển dòng vốn sang những tài sản gắn với đồng USD cũng như kỳ vọng tăng lãi suất của FED trong tháng 12.

Đợt tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF tới đây được dự kiến là sẽ bán ròng do các quỹ đang bị rút vốn. Hoạt động bán ra của khối ngoại có thể chi phối thị trường trong tháng 12.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng tình hình có thể ổn định lại từ nửa sau của tháng 12 và hiện tại không phải là điều kiện thị trường tốt cho các giao dịch ngắn hạn. Các chuyên gia vẫn đang nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu khá cao, nhưng ít thực hiện giao dịch trading ngắn hạn.

Tham gia bình luận

Check Also

S&P 500 lập kỷ lục 2 phiên liên tiếp

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (02/12), ghi nhận mức đóng …

Giá vàng thế giới ngày 3/12/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.831 USD/ounce, …