Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/12: USD quốc tế tăng giá
ty-gia-ngoai-te

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/12: USD quốc tế tăng giá

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/12, USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền mạnh khác trên thị trường thế giới với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp diễn ra trong tuần.

Nhiều khả năng Fed tăng lãi suất vào phiên họp ngày thứ 4 sẽ tác động trực tiếp tới đồng bạc xanh. Theo nhận định của giới phân tích, lãi suất cao sẽ khiến cho USD trở nên hấp dẫn đối với thị trường.

Tính tới 5 giờ sáng (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,48% so với phiên liền trước về101,60 điểm. Cả tuần, chỉ số này đã tăng 0,75%.

Cuối tuần qua, đồng USD đã tăng giá so với yên Nhật, tỷ giá USD/yên Nhật đã tăng 1,18% lên mức 115,36, mức tăng mạnh kể từ tháng 9. Trong khi đó, đồng Euro lại giảm ngay sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ mở rộng chương trình kích cầu mua công trái. ECB sẽ duy trì các hoạt động kích cầu của gói 80 tỷ euro cho đến khi kết thúc dự kiến vào tháng ba năm sau.

Đồng bảng Anh cũng đang mất giá so với USD khi nước này trì hoãn việc rời khỏi EU. Thị trường USD đang chờ đợi cuộc họp của FED về tăng lãi suất và những số liệu báo cáo kinh tế Mỹ về bán lẻ, lạm phát trong quý cuối cùng của năm 2016.

Thị trường USD trong nước tuần qua lại có xu hướng giảm mạnh suốt tuần. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 10/12 là 22.117 đồng.

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.530 đồng mua tiền mặt và 22.610 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức cao hơn 22.150 đồng mua vào và 22.610 đồng bán ra.

 

Nguồn vietnamnet

Tham gia bình luận

Check Also

cap-nhat-ty-gia

Cập nhật tỷ giá & giá vàng sáng ngày 29/12/2016, SJC thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới

Giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn …

vang-trong-nuoc

Giá vàng SJC trong nước chiều 27/12 bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng trong nước phiên chiều nay đột ngột tăng mạnh. Theo đó, giá vàng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *