Trang Chủ / Tài chính quốc tế / USD tăng giá khi nhà đầu tư chốt lãi các đồng tiền mới nổi
nhà đầu tư chốt lời usd

USD tăng giá khi nhà đầu tư chốt lãi các đồng tiền mới nổi

Giá USD tăng so với các đồng tiền của thị trường mới nổi trong thứ Năm, khi các nhà đầu tư giải phóng vị thế cược vào đồng tiền các nước phát triển, giữa dự đoán lãi suất sẽ tăng tại Mỹ. 

Đồng USD tăng 5,3% so với real Brazil, tăng 5,5% so với rand Nam Phi và tăng 4,3% so với peso Mexico.
Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,7% lên 89,48 điểm, đỉnh cao nhất kể từ tháng Ba.
Đà bán tháo trái phiếu kho bạc trong thứ Năm đẩy lợi tức lên cao, khi nhà đầu tư phản ứng với triển vọng kích thích tài khóa dưới thời Tổng thống Donald Trump. Lợi tức trái phiếu gia tăng ăn mòn lợi nhuận của các nhà đầu tư vay đồng USD để đầu tư vào đồng tiền của các thị trường mới nổi. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã chốt lãi đối với một số đồng tiền tăng mạnh trong năm nay, ví dụ như đồng real và rand.
Ngoài ra, thị trường cũng cho rằng chính sách bảo hộ của ông Trump có thể làm tổn hại nền kinh tế các nước phụ thuộc vào xuất khẩu như Mexico. Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 đang là 76,3%, tăng so với mức 71,5% trong thứ Tư.

Tham gia bình luận

Check Also

Đồng USD chững đà tăng do số liệu nhà đất của Mỹ kém sắc, nhưng vẫn tăng so với Euro

Đồng USD chững đà tăng trong phiên thứ Tư, rút khỏi đỉnh cao 14 năm …

Vàng chạm mức thấp nhất 10 tháng qua, SPDR Gold Shares tiếp tục xả hàng khối lượng khủng

Kim loại vàng đã giảm tới mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. …