Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng giảm mạnh khi Dollar Mỹ tăng vọt, SPDR Gold Shares tiếp tục bán với khối lượng lớn

Vàng giảm mạnh khi Dollar Mỹ tăng vọt, SPDR Gold Shares tiếp tục bán với khối lượng lớn

Giá vàng biến động nhẹ trên bảng điện tử sau giờ chốt phiên, khi biên bản họp tháng 11 của Cục dự trữ liên bang (Fed) phát tín hiệu lãi suất sẽ “sớm được tăng” khi thị trường lao động được cải thiện và lạm phát tăng nhẹ.

Hiện tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất 0,5 – 0,75% trong tháng 12 đang là 93,5%.

Chuyên gia tại ThinkMarkets dự đoán Fed sẽ duy trì lập trường rất “diều hâu” trong quý I/2017. Ông cho rằng mốc hỗ trợ chủ chốt tiếp theo của giá vàng sẽ là 1.180 và 1.150USD/oz.

Chuyên gia tại Capital Economics cho rằng phản ứng tích cực của thị trường chứng khoán trước kỳ vọng ông Donald Trump kích thích tài khóa trong năm 2017 đã củng cố kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất trong tháng 12.
Chủ tịch Fed Janet Yellen cũng không phủ nhận hy vọng của nhà đầu tư trong buổi tuyên thệ trước quốc hội vào tuần trước.

Báo cáo kinh tế cho thấy số đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ tăng 4,8% trong tháng 10, phần lớn nhờ nhu cầu máy bay thương mại tăng, còn đầu tư vào kinh doanh vẫn chưa có nhiều cải thiện. Tuy nhiên đây vẫn là tháng thứ tư liên tiếp tỷ lệ tăng trưởng đạt dương và vượt kỳ vọng của giới đầu tư.
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ trong tuần giữa tháng 11 tăng 18.000 đơn lên 251.000 đơn. Tuy nhiên tuần trước đó, số đơn đã giảm xuống mức thấp nhất 43 năm, cho thấy thị trường lao động đã được cải thiện rõ rệt.

 

Trong phiên giao ngày 22/11/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán 13.34 tấn vàng.

HƯỚNG DẪN XEM LƯỢNG MUA-BÁN TỪNG NGÀY CỦA SPDR GOLD TRUST

Tham gia bình luận

Check Also

Phát biểu của bà Janet Yellen chủ tịch Fed

Tại một cuộc họp báo ở Washington, Fed Chủ tịch Janet Yellen công bố quyết …

Liệu Fed có quyết định nâng lãi suất trong đêm nay ?

Ngày 13/12, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu cuộc họp …