Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng giảm mạnh khi đồng USD và chứng khoán phục hồi

Vàng giảm mạnh khi đồng USD và chứng khoán phục hồi

Giá vàng đã mất giá trong phiên giao dịch hôm thứ hai ngày 7/11 khi đôla và chứng khoán tăng mạnh nhờ vào tin tức bà Hillary Clinton “trắng án” không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào về việc sử dụng email cá nhân, tin tức này đã thúc đẩy cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ của bà.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 1,5% niêm yết tại 1.283,81 USD/oz, gần mức đáy của phiên trước tại 1.283,12 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 1,5% đóng cửa tại 1.284,8 USD.

FBI cho biết vào hôm chủ nhật rằng không có cáo buộc hình sự nào với việc ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ – bà Clinton dùng email cá nhân.

Vàng tăng hơn 2% trong tuần trước do tình hình không chắc chắn tăng lên khi FBI cho biết vào ngày 28/10 rằng tổ chức này phát hiện có một số email mới liên quan đến bà Clinton.

Cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ sẽ diễn ra vào thứ ba ngày 8/11 và kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong phiên sau đó.

“Nếu bà Clinton giành chiến thắng thì vàng sẽ bị điều chỉnh giảm thậm chí có thể đi xuống ngưỡng 1.250 USD,” Joshua Rotbart, đối tác quản lý tại J. Rotbart & Co ở Hồng Kông cho biết

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post-ABC và cuộc thăm dò cuối cùng của NBC-Wall Street Journal công bố hôm Chủ nhật cho thấy bà Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

“Hiện tại có nhiều kỳ vọng rằng nếu ông Trump chiến thắng vàng sẽ vượt qua mức trần hiện tại do tình hình không chắc chắn trong nhiệm kỳ tổng thống, và lập trường bảo hộ của ông,” Amanda van Dyke, quản lý quỹ tại Peterhouse Asset Management cho biết.

Cũng trong phiên này, thị trường chứng khoán đã tăng mạnh khi chỉ số VIX, được mệnh danh là “chỉ số sợ hãi” của Chứng khoán Mỹ, có phiên sụt giảm mạnh nhấ trong hơn 4 tháng qua.

Đồng tiền của Hoa Kỳ cũng tăn giá lên cao hơn làm cho vàng tính theo đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác.

Ngoài việc một yếu tác khác hỗ trợ cho đồng USD và đồng thời đè nặng lên vàng là kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, với thị trường việc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ.

Về mặt kỹ thuật, hiện quý kim vàng đang có mức hỗ trợ gần đường trung bình trong 200 ngày qua tại 1.278 USD/oz và 1.271 USD, đường trung bình trong 21 ngày.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% tại 18,22 USD/oz trong khi bạch kim giảm 0,1% xuống còn 994,75 USD. Palladium tăng 1,5% tại 633,90 USD/oz.

 

Nguồn: giavang

Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

Chuyên gia nhận đính giá vàng trong nước

Vàng quay đầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của ECB, SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều tăng nhẹ trong ngày thứ Tư nhờ …