Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng giảm trở lại do thị trường chứng khoán và đồng USD tăng mạnh
tin tức vàng

Vàng giảm trở lại do thị trường chứng khoán và đồng USD tăng mạnh

Vàng quay đầu rớt giá trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Ba ngày 23/11 sau khi chứng khoán Mỹ chạm mức kỷ lục trong bối cảnh ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng nền kinh tế lớn nhất tăng trưởng vững mạnh hơn và chi tiêu tăng lên trong nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 0,3% niêm yết tại 1.210,37 USD/oz. Trong phiên trước, giá vàng đã tăng 0,4%, kết thúc chuỗi 3 phiên tăng giá liên tục.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 ổn định ở ngưỡng 1.210,64 USD/oz, sau khi tăng lên mức 1.220,90 USD hồi đầu phiên.

Thị trường chứng khoán đã tăng mạnh kể từ khi cuộc bầu cử tổng thống do ông Trump hứa sẽ cắt giảm thuế, tăng chi tiêu vào cơ sở hạ tầng và thực hiện đơn giản hơn các quy định trong các ngành công nghiệp ngân hàng và chăm sóc sức khỏe.

Trong khi đó, vàng đã giảm hơn 100 USD/oz so với mức đỉnh điểm ngay sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 09/11 do lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ thiết lập 2 tuần tăng giá mạnh nhất trong vòng 5 năm qua và đồng bạc xanh của tăng vọt.

Chỉ số đồng USD, đánh giá tỷ giá của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ chính khác, đã nhích lên gần mức cao nhất trong 13,5 qua sau khi kết thúc chuỗi 10 ngày tăng điểm liên tục vào hôm thứ Hai.

Một yếu tố làm tăng thêm áp lực lên thị trường vàng là dự đoán gia tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 12, các thương nhân và nhà phân tích cho biết.

Vàng rất nhạy cảm với động thái gia tăng lãi suất, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có năng suất như vàng.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, cùng với đà tăng của vàng đồng loạt các kim loại quý khác đều tăng giá. Giá bạc tăng 1,2% lên đến 16,79 USD/oz và bạch kim đã tăng 0,8% tại 942,50 USD. Palladium tăng 0,7% tại 733,48 USD.

Trong phiên giao ngày 22/11/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán 3.85 tấn vàng.

HƯỚNG DẪN XEM LƯỢNG MUA-BÁN TỪNG NGÀY CỦA SPDR GOLD TRUST

 

Nguồn tin: Reuters

Tham gia bình luận

Check Also

Tốc độ tạo việc làm nhanh và lạm phát tăng thúc đẩy Fed nâng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có cuộc họp trong hai ngày 14-15/3 …

Triển vọng giá vàng tuần này: Có thoát khỏi “bóng ma” Fed

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng phục hồi sau khi chạm đáy …