Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng thế giới có phiên sụt giảm đầu tiên trong 11 phiên

Vàng thế giới có phiên sụt giảm đầu tiên trong 11 phiên

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu suy giảm vào ngày thứ Tư (08/01) sau khi bài phát biểu từ Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ ra rằng Iran có thể “bình tĩnh hơn”, đã tạm thời giúp xoa dịu lo ngại về căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran, khiến giá kim loại quý có phiên suy giảm đầu tiên trong 11 phiên, MarketWatch đưa tin.

Lo ngại về cách thức Mỹ có thể phản ứng đối với cuộc tấn công trả đũa của Iran vào tối ngày thứ Ba (07/01) chống lại các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq đã tạm thời đẩy vàng lên mức 1,613.30 USD/oz trong phiên, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Tuy nhiên, vàng đã đảo chiều khi những người tham gia thị trường phân tích những phát biểu ngắn gọn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó nhấn mạnh rằng không có bất kỳ thương vong nào của Mỹ hay Iraq từ các cuộc tấn công và rằng các căn cứ quân sự của Mỹ chỉ chịu thiệt hại tối thiểu.

“Iran có vẻ như bình tĩnh hơn, đó là điều tốt cho tất cả các bên liên quan và là một điều rất tốt cho thế giới”, ông Trump nói, đồng thời thúc giục NATO tham gia nhiều hơn vào tiến trình Trung Đông.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 2 rớt 14.10 USD (tương đương 0.9%) xuống 1,560.20 USD/oz, sau khi chạm đỉnh trong phiên là 1,613.30 USD/oz, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hôm thứ Ba (07/01), hợp đồng này đã khép phiên tại mức cao nhất từ tháng 4/2013, và ghi nhận 10 phiên tăng giá liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 01/2018, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 1.21% còn 1,554.77 USD/oz.

Vào cuối ngày thứ Ba (07/01), Iran đã bắn hơn một chục tên lửa vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran nói rằng các cuộc tấn công là sự đáp trả vụ giết hại Tướng Qassem Soleimani hồi tuần trước.

Cuộc tấn công bằng tên lửa đã làm rung chuyển các thị trường vào đêm qua, nhưng đà tăng giá của các tài sản trú ẩn an toàn, như vàng, đã bị kiểm soát phần nào sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Iran cho biết nước này thực hiện các biện pháp thích hợp để tự vệ và không tìm cách leo thang hoặc chiến tranh.

Trong khi đó, nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản có rủi ro sau bài phát biểu của ông Trump, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đồng loạt lập kỷ lục mới.

Ngoài ra, một báo cáo lạc quan từ ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 202,000 việc làm trong tháng 12/2019, cao hơn dự báo 157,000 việc làm từ Econoday. Điều này có thể đã làm giảm bớt phần nào nhu cầu trú ẩn của vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 1.2% xuống 18.167 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 3 tiến 0.7% lên 2.812 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 mất 0.8% còn 963.80 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 tăng 2.3% lên 2,061.40 USD/oz, đánh dấu mức cao kỷ lục mới.

Theo Fili

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …