Trang Chủ / Tin tức / Vàng thế giới có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Vàng thế giới có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (23/10) lần đầu tiên trong 4 phiên, khi sự suy giảm của một số tài sản rủi ro, trong bối cảnh bất ổn chính trị như Brexit, đã củng cố đà tăng của kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 8.20 USD (tương đương 0.6%) lên 1,495.70 USD/oz. Giá vàng vẫn thấp hơn mốc 1,500 USD/oz, vốn được xem là mức kỹ thuật quan trọng đối với nhà đầu tư. Từ đầu tuần đến nay, vàng đã nhích 0.1%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.32% lên 1,492.42 USD/oz.

“Biểu đồ định kỳ hàng tuần của giá vàng dường như đang hình thành đà tăng và dự đoán của chúng tôi là yếu tố có khả năng tác động mạnh nhất đến đà leo dốc tiếp theo của vàng sẽ là một sự kiện khiến nhà đầu tư né tránh rủi ro trên các thị trường tài chính, như sự sụt giảm của chứng khoán và sự gia tăng giá trái phiếu Chính phủ Mỹ”, Michael Armbruster, Đối tác quản lý tại Altavest, nhận định.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã giành được chiến thắng phần nào trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận chia tách với Liên minh châu Âu (EU) sau khi cuộc bỏ phiếu về đẩy nhanh tiến trình trước thời hạn 31/10 bị Quốc hội bác bỏ ngay trước cuộc bỏ phiếu thông qua kế hoạch Brexit của ông Johnson. Kết quả này có nghĩa rằng ông Johnson phải đến Ủy ban châu Âu (EC) và nhận được đồng ý gia hạn từ Cơ quan này, qua đó làm tăng nghi ngờ về việc liệu Brexit sẽ thành công hay không.

Trong bối cảnh không chắc chắn cùng với sự chững lại của chứng khoán toàn cầu sau một loạt báo cáo lợi nhuận trái chiều đã làm dấy lên những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, theo đó vàng sẽ tìm thấy một số động lực thúc đẩy tăng giá.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.5% lên 17.58 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 vọt 3% lên 922.40 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 12 cộng 1.5% lên 2.6715 USD/lb. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 12 mất 0.8% còn 1,714.60 USD/oz.

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …