Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp chờ tin từ Brexit và thương chiến Mỹ – Trung

Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp chờ tin từ Brexit và thương chiến Mỹ – Trung

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Hai (21/10), khi nhà đầu tư tiếp tục theo dõi nỗ lực của Anh để rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và chờ đợi những diễn biến trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 6 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,488.10 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.3% còn 1,485.31 USD/oz.

Từ đầu tháng đến nay, các hợp đồng vàng đã tăng 1%, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

“Vàng đã bị kìm hãm bởi đà tăng gần đây của thị trường chứng khoán và các đợt bán tháo trái phiếu, làm giảm sức hấp dẫn ủa kim loại trú ẩn an toàn – ngay cả khi cơ cấu giá tăng trong dài hạn cho thấy khả năng giá vàng leo cao”, Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com, nhận định.

Nhìn về phía trước, thị trường vàng đang chờ đợi một số thông tin kinh tế quan trọng vào cuối tuần này, như số lượng hàng hóa lâu bền và tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ, những dữ liệu có thể “đưa ra gợi ý” về động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp 2 ngày kết thúc vào ngày 30/10/2019, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, chia sẻ.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai khi các hợp đồng vàng tương lai chốt phiên. Vào cuối tuần trước, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc, Phó Thủ tướng Lưu Hạc, đã mô tả các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung đã đạt được “tiến bộ đáng kể”.

Ngoài ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson được dự báo sẽ trình thỏa thuận Brexit của mình lên cuộc bỏ phiếu của Quốc hội vào ngày thứ Ba (22/10), sau khi người phát ngôn của Hạ viện từ chối nỗ lực để đảm bảo cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Hai.

Những diễn biến bất lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và lùm xùm quanh vấn đề Brexit đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng trong những tháng qua.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 nhích 0.1% lên 17.602 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 tiến 0.5% lên 1,725.30 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 12 cộng 0.4% lên 2.6465 USD/lb. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 1 mất 0.4% còn 892.20 USD/oz.

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng sẽ tăng trong tuần này?

Theo khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần cuối của tháng …

Giá vàng hôm nay 23.11: Chao đảo đầu tuần

Kim loại quý trên thị trường thế giới chao đảo vào sáng ngày 23.11 và …