Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng thế giới giảm liền 2 phiên chờ diễn biến của đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Vàng thế giới giảm liền 2 phiên chờ diễn biến của đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Hai (07/10), khi nhà đầu tư theo dõi diễn biến trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, MarketWatch đưa tin.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc, bao gồm Phó Thủ tướng Lưu Hạc, dự kiến nối lại các vòng đàm phán thương mại vào ngày 10-11/10. Tuy nhiên, các báo cáo hồi cuối tuần qua cho hay các nhà đàm phán Trung Quốc đang nhắm đến việc đưa ra một giải pháp thương mại hạn hẹp hơn so với Chính quyền ông Trump hy vọng.

“Không rõ điều gì sẽ xãy ra. Chúng ta hãy chờ xem kết quả của các cuộc đàm phán này”, James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 8.50 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,504.40 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.88% còn 1,491.31 USD/oz.

“Tâm lý né tránh rủi ro không được quan tâm trên thị trường để khởi đầu tuần này”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, cho hay. “Hiện tại không có những điểm nóng địa chính trị nào ở phía trước, ngoài một số vấn đề còn tồn tại, bao gồm tình trạng bất ổn ở Hồng Kông, nhiễu loạn ở Trung Đông, Brexit và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung”.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai sau đà tăng mạnh hôm thứ Sáu tuần trước (04/10), ít nhất một phần nhờ vào quan điểm rằng báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ không đủ yếu kém để cho thấy khả năng xảy ra suy thoái kinh tế và thậm chí có thể hỗ trợ một đợt hạ lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed sẽ được công bố vào ngày thứ Tư (09/10) và có thể cung cấp gợi ý về động thái tiếp theo của Cơ quan này.

Nhìn chung, vàng cứ trồi sụt. Kim loại quý đã tăng 4 phiên trong 5 phiên vừa qua, nhưng đã khép lại tháng 9 với đà sụt giảm liên tục, bao gồm mức giảm 2.2% khiến vàng rớt mốc quan trọng 1,500 USD/oz.

Một số chiến lược gia tin rằng những động thái của kim loại quý sẽ được thúc đẩy chủ yếu bởi thông tin về thuế quan và những cập nhật chính sách từ các Ngân hàng trung ương trên thế giới, với phần lớn áp dụng biện pháp kích thích tiền tệ nới lỏng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 0.5% xuống 17.54 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 0.6% lên 2.577 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 nhích 0.2% lên 888.30 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.2% lên 1,646.30 USD/oz.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall ăn mừng vì bà Yellen có thể làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ

Giới đầu tư hào hứng với thông tin cựu Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, …

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …