Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng thế giới giảm nhẹ khi nhà đầu tư theo dõi diễn biến Brexit và thương chiến Mỹ – Trung

Vàng thế giới giảm nhẹ khi nhà đầu tư theo dõi diễn biến Brexit và thương chiến Mỹ – Trung

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (22/10), tìm thấy một vài yếu tố tác động quyết định khi nhà đầu tư chú ý đến diễn biến xung quanh Brexit và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, MarketWatch đưa tin.

“Vàng và bạc dường như là một điểm tựa, khi một số thông tin lạc quan mới về thương mại tạo ra sức ép, thì cuộc bỏ phiếu về vấn đề Brexit sắp tới tại Nghị viện Anh đang cung cấp hỗ trợ”, các chuyên gia phân tích tại Zaner Metals cho hay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã thể hiện rằng các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại ban đầu đang đạt được tiến bộ, “làm tăng kỳ vọng lãnh đạo 2 nước có thể ký kết một thỏa thuận tại cuộc họp vào tháng tới ở Chile”, các nhà phân tích chia sẻ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 hạ 60 xu (tương đương 0.04%) xuống 1,487.50 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay ổn định tại mức 1,484.60 USD/oz.

Ở châu Âu, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhắm đến việc đưa thỏa thuận Brexit của ông, với những điều khoản để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trở lại Quốc hội cho cuộc bỏ phiếu tuần này sau khi các nhà lập pháp hôm thứ Bảy tuần trước (19/10) đã buộc ông phải đề nghị Brussel trì hoãn thời hạn khác để Brexit.

“Có vẻ như vàng có thể giảm mạnh nếu cuộc bỏ phiếu thành công và nhảy vọt nếu cuộc bỏ phiếu thất bại, đặc biết khi thời hạn Brexit chỉ còn 9 ngày nữa”, các nhà phân tích tại  Zaner Metals nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 0.6% xuống 17.50 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.5% còn 2.633 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tiến 0.4% lên 896 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.2% lên 1,728.50 USD/oz.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …