Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Vàng thế giới giảm phiên thứ 2 liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (09/01), khi sức hấp dẫn của các tài sản được xem là rủi ro đã vượt qua các tài sản trú ẩn an toàn, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy căng thẳng ở Trung Đông dịu bớt và tiến tới việc ký kết thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung giai đoạn 1, MarketWatch đưa tin.

“Nhà đầu tư đang nhận thấy rủi ro tương đối ít từ tình hình Mỹ – Iran, ít nhất là trong hiện tại”, Carlo Alberto De Casa, Giám đốc phân tích tại ActivTrades, nhận định.

“Điều này đã tác động mạnh đến vàng, với đà sụt giảm cho thấy nhà đầu tư đang xem xét lại rủi ro đến từ tình hình địa chính trị”, ông De Casa cho hay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 2 lùi 5.90 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,554.30 USD/oz, sau khi chạm đáy 1,541 USD/oz, đánh dấu phiên giảm giá thứ 2 liên tiếp.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,546.33 USD/oz.

Góp phần củng cố đà suy giảm của vàng từ đỉnh 7 năm, Trung Quốc xác nhận nhà đàm phán hàng đầu nước này, Phó Thủ tướng Lưu Hạc, sẽ đến Washington để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, mở đường cho sự dịu bớt căng thẳng đáng kể giữa Mỹ và Bắc Kinh về vấn đề thương mại quốc tế.

Ông Lưu Hạc và một phái viên Trung Quốc sẽ đến Washington vào ngày thứ Hai tới (13/01) cho đến ngày thứ Tư (15/01), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Gao Feng cho hay vào ngày thứ Năm.

Sự tập trung vào tiến trình hướng tới thỏa thuận thương mại sơ bộ với Trung Quốc chỉ diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những phát biểu nhấn mạnh đến một động thái hướng tới hòa bình, và nhấn mạnh rằng không có bất kỳ thương vong nào từ các cuộc tấn công vào cuối ngày thứ Ba (07/01) tại các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq do Iran phát động để trả đũa vụ giết hại ông Soleimani.

Sự kết hợp của những diễn biến trên đã tạo ra sự thúc đẩy đối với các tài sản rủi ro như chứng khoán, nhưng cũng tạo ra lực cản lớn đối với kim loại quý, vốn được hỗ trợ bởi những dấu hiệu gia tăng xung đột vũ trang và căng thẳng chính trị.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 lùi 1.3% xuống 17.936 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 mất 0.05% còn 2,060.40 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 3 giảm 0.4% xuống 2.802 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tiến 0.9% lên 972 USD/oz.

Theo Fili

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall ăn mừng vì bà Yellen có thể làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ

Giới đầu tư hào hứng với thông tin cựu Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, …

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …