Trang Chủ / Tin tức / Vàng thế giới khởi sắc, ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Vàng thế giới khởi sắc, ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc vào ngày thứ Tư (09/10) để ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên, khi nhà đầu tư chú ý theo dõi những diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, Brexit và dữ liệu kinh tế, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 8.90 USD (tương đương 0.6%) lên 1,512.80 USD/oz, sau khi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,507.01 USD/oz.

Trong phiên giao dịch điện tử, ngay sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy một số quan chức Fed ngày càng tỏ ra lo ngại về nền kinh tế, các hợp đồng vàng tương lai đã dao động tại 1,512.90 USD/oz.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích đã liên kết sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ và các tài sản rủi ro khác đối với các báo cáo cho biết Trung Quốc đang bày tỏ sự cởi mở cho một thỏa thuận thương mại hạn chế trước khi các vòng đàm phán cấp cao sắp diễn ra ở Washington vào ngày thứ Năm (10/10).

Tâm lý xung quanh các cuộc đàm phán đã dao động giữa lạc quan và bi quan, với sức ép lên chứng khoán Mỹ vào chiều ngày thứ Ba (08/10) liên quan đến quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc hạn chế thị thực đối với các quan chức Trung Quốc có liên quan đến hành vi phân biệt đối xử với dân tộc thiểu số Hồi giáo ở Trung Quốc. Động thái này được đưa ra sau quyết định đưa một số công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại của Chính quyền ông Trump.

Sự không chắc chắn xung quanh xung đột thương mại Mỹ – Trung, bao gồm lo ngại về phạm vi xung đột đang mở rộng ra ngoài các vấn đề thương mại, đã giúp củng cố vàng, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, các chuyên gia phân tích nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.6% lên 17.81 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 cộng 0.7% lên 886.70 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 nhích 0.2% lên 1,654.70 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 gần như đi ngang, hạ 0.02% xuống 2.568 USD/lb

THeo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng sẽ tăng trong tuần này?

Theo khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần cuối của tháng …

Giá vàng hôm nay 23.11: Chao đảo đầu tuần

Kim loại quý trên thị trường thế giới chao đảo vào sáng ngày 23.11 và …