Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới khởi sắc sau dữ liệu doanh số bán lẻ ảm đạm

Vàng thế giới khởi sắc sau dữ liệu doanh số bán lẻ ảm đạm

Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc vào ngày thứ Tư (16/10), khi nhà đầu tư theo dõi thông tin chính trị toàn cầu xung quanh vấn đề thương mại và Brexit, và phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ tại Mỹ yếu hơn dự báo, qua đó thúc đẩy một số giao dịch mua vào tài sản trú ẩn an toàn, MarketWatch đưa tin.

“Vàng khởi sắc khi Brexit và những lo ngại thường gặp tồn tại ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông, chính trị Mỹ và triển vọng kinh tế toàn cầu, cũng như sự không chắc chắn liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc”, George Gero, Giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, chia sẻ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 10.50 USD (tương đương 0.7%) lên 1,494 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,487.73 USD/oz.

Một báo cáo từ Chính phủ Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ đã giảm 0.3% trong tháng trước, chấm dứt chuỗi 6 tháng leo dốc liên tiếp đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào giữa năm nay, khi hầu hết các cửa hàng đều ghi nhận khoản thu thấp hơn, báo hiệu rằng chi tiêu tiêu dùng đang chậm lại như dự báo.

“Các ngân hàng đã vẽ một bức tranh lành mạnh cho người tiêu dùng Mỹ trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ lại kể một câu chuyện khác, không ai thắc mắc về xu hướng suy giảm trong dữ liệu này”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Vàng dường như khó có thể bứt phá cao hơn trong khi chứng khoán đang tiến gần đến khu vực cao kỷ lục, nhưng triển vọng kích thích lớn hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và nỗi lo về thương mại kéo dài sẽ tiếp tục giữ triển vọng tăng giá”.

Ngoài ra, về mặt chính trị, Trung Quốc đe dọa sẽ đáp trả một loạt dự luật ủng hộ người biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông đã được Hạ viện Mỹ thông qua. Nhà đầu tư cũng theo dõi nỗ lực rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) của nước Anh.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 0.3% lên 17.427 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 nhích 0.2% lên 890.70 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 vọt 2.3% lên 1,735 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.9% còn 2.5895 USD/lb

Tham gia bình luận

Check Also

Dầu vọt 4% lên cao nhất kể từ tháng 3/2020

Giá dầu vọt hơn 4% lên mức cao nhất kể từ tháng 03/2020 vào ngày …

Phố Wall ăn mừng vì bà Yellen có thể làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ

Giới đầu tư hào hứng với thông tin cựu Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, …