Trang Chủ / Thế giới / Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tuần

Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai tiếp tục tăng vào ngày thứ Hai (23/09) lên mức đóng cửa cao nhất trong hơn 2 tuần, nhận được hỗ trợ từ một loạt dữ liệu ảm đạm của khu vực đồng Euro, làm tăng thêm lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu, khi nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung và căng thẳng xung quanh Iran, MarketWatch đưa tin.

“Bạn đang nhìn thấy tâm lý né tránh rủi ro trên thị trường và điều đó hướng nhà đầu tư chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn”, James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, nhận định.

“Nhiều cuộc biểu tình ở Hồng Kông vào cuối tuần qua, đàm phán thương mại Mỹ – Trung và toàn bộ tình hình Mỹ/Iran đã góp phần tạo nên tâm lý né tránh rủi ro trên thị trường”, ông Hatzigiannis cho hay, nói thêm rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điều thêm quân đến khu vực Vịnh Ba Tư để hỗ trợ không quân Ả-rập Xê-út và phòng thủ tên lửa, đồng thời tăng trừng phạt đối với Iran.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 16.40 USD(tương đương 1.1%) lên 1,531.50 USD/oz. Hợp đồng bạc giao tháng 12 vọt 4.8% lên 18.711 USD/oz.

Cả giá vàng và bạc đều đánh dấu mức đóng cửa cao nhất trong hơn 2 tuần, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.5% lên 1,524.71 USD/oz.

Vàng đã tăng sau khi dữ liệu vào ngày thứ Hai cho thấy hoạt động sản xuất ở khu vực đồng Euro giảm mạnh trong tháng 9, ghi nhận kết quả tồi tệ nhất trong gần 7 năm. Cụ thể, chỉ số PMI sản xuất khu vực này giảm từ 47 trong tháng 8 xuống mức đáy 83 tháng là 45.6 trong tháng 9, thấp hơn so với mức dự báo là 47.3 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của FactSet. Chỉ số này xuống bất kỳ mức nào dưới mốc 50 đều cho thấy tình trạng đang xấu đi.

“Chỉ số PMI đáng thất vọng vào sáng ngày thứ Hai đã làm tăng nỗi lo về suy thoái ở châu Âu”, ông Hatzigiannis chia sẻ.

Trong số các chỉ số của từng quốc gia, chỉ số PMI sản xuất của Đức giảm xuống thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ.

Bên cạnh đó, nỗi lo về thương mại vẫn là một yếu tố. Việc các quan chức Trung Quốc hủy bỏ chuyến thăm tới các trang trại ở Montana và Nebraska đã làm chứng khoán biến động và làm tăng sự hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn vào ngày thứ Sáu tuần trước (20/09).

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 0.2% lên 2.6115 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 1.2% lên 953.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 nhích 0.04% lên 1,625.60 USD/oz.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng hôm nay 26.10

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) mở cửa phiên giao dịch ngày 26.10 …

Nhờ đâu ngân hàng lãi lớn từ kinh doanh ngoại hối?

Chênh lệch giá mua – bán USD rộng, vàng biến động liên tục cùng việc …