Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới nới dài đà tăng

Vàng thế giới nới dài đà tăng

Các hợp đồng vàng tương lai xóa sạch đà suy giảm đầu phiên ngày thứ Tư (04/09) để khép phiên tại đỉnh 6 năm mới, nhờ những nỗi lo về kinh tế và đồng USD suy yếu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 4.50 USD (tương đương gần 0.3%) lên 1,560.40 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 4/2013, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.3% lên 1,551.14 USD/oz.

Giá vàng nhuốm sắc đỏ một thời gian trong phiên, chịu sức ép bởi sự phục hồi của các thị trường chứng khoán toàn cầu sau những dấu hiệu cho thấy căng thẳng ở Hồng Kông – một trong những nơi dẫn đến lo ngại trên toàn cầu – đã được xoa dịu.

Đà sụt giảm của đồng USD vào ngày thứ Tư cũng cung cấp hỗ trợ cho vàng. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.6% xuống 98.458. Đồng USD suy yếu có xu hướng khiến vàng và các kim loại khác được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Vào chiều ngày thứ Tư, các hợp đồng vàng tương lai đã nới rộng đà tăng trong phiên giao dịch điện tử sau khi Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy nền kinh tế nhìn chung đang tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn tương tự trong các báo cáo đầu năm nay. Vàng dao động ở mức 1,564.10 USD/oz ngay sau khi báo cáo được công bố.

Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường tại TF Global Markets, nhận định: “Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại và chừng nào điều này vẫn là yếu tố chi phối chính, chúng tôi tin rằng vàng có thể dễ dàng phá ngưỡng 1,600 USD/oz trong vài tuần tới”.

Các giao dịch tài chính khởi sắc vào đầu phiên ngày thứ Tư sau thông báo từ Trưởng đặc khu Hồng Kông, Carrie Lam. Bà Lam cho biết sẽ chính thức rút lại dự luật dẫn độ, vốn đã gây ra một loạt các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng qua làm tổn hại nền kinh tế khu vực này và đe dọa phá vỡ thị trường tài chính toàn cầu.

Ngoài ra, tại Mỹ, vào ngày thứ Ba (03/09), chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) giảm từ 51.2% trong tháng 7 xuống 49.1% trong tháng 8, đánh dấu tháng suy giảm đầu tiên của chỉ số này trong 35 tháng. Bất kỳ mức nào dưới 50% đều cho thấy các điều kiện đang xấu đi.

Vào sáng ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed khu vực New York, John Williams cho biết nền kinh tế vẫn ở “vị thế thích hợp”, nhưng triển vọng có thể tồi tệ hơn so với suy nghĩ trước đây.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 1.6% lên 19.547 USD/oz. Giá bạc đã vượt qua đà tăng của vàng để leo dốc 3 phiên liên tiếp, đánh dấu mức đóng cửa cao nhất trong 3 năm.

Hợp đồng đồng giao tháng 12 cộng 2.7% lên 2.595 USD/lb. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 vọt 3% lên 984.20 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 tăng 1.1% lên 1,552.10 USD/oz.

Theo Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …